0334.999.662

Những loại vốn cần quan tâm khi thành lập Công Ty TNHH tại Bình Định

Vốn là một trong những yếu tố cần phải quan tâm khi chủ sở hữu muốn thành lập công ty. Mỗi doanh nghiệp sẽ cần quan tâm đến nhiều loại vốn khác nhau. Trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng tìm hiểu các loại vốn cần biết khi thành lập Công Ty TNHH tại Bình Định qua bài viết sau.

Đọc nhanh

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là vốn công ty được tính từ lúc thành lập, hoạt động cho đến khi công ty giải thể. Như vậy, vốn điều lệ không đơn thuần là số vốn ban đầu khi công ty đăng ký thành lập doanh nghiệp. 

Thành Lập Công Ty TNHH tại Bình Định
Những loại vốn khi Thành Lập Công Ty TNHH

Vốn điều lệ khi thành lập công ty TNHH tại Bình Định là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu hay các thành viên trong công ty đã góp hoặc đã cam kết góp khi thành lập doanh nghiệp. Mức vốn này sẽ được ghi nhận vào điều lệ của công ty và tồn tại trong suốt quá trình hoạt động của công ty.

Vốn điều lệ có thể tăng giảm tùy vào các trường hợp khác nhau. Công ty TNHH một thành viên không có quyền giảm vốn điều lệ. Công ty TNHH từ hai thành viên trở lên được tăng giảm vốn điều lệ theo tình hình doanh nghiệp. 

Vốn điều lệ sẽ quy định mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng cho cơ quan thuế. Nếu mức vốn điều lệ của doanh nghiệp trên 10 tỷ đồng, mức thuế môn bài phải đóng là 3 triệu đồng/năm. Nếu vốn điều lệ nhỏ hơn 10 tỷ đồng thì mức thuế môn bài phải đóng là 2 triệu đồng/năm.

Vốn pháp định khi thành Lập Công Ty TNHH tại Bình Định

Vốn pháp định khi thành Lập Công Ty TNHH Bình Định là số tiền vốn tối thiểu mà mỗi công ty cần có để thành lập theo quy định của nhà nước. Mức vốn này sẽ phụ thuộc vào loại hình kinh doanh (có điều kiện hoặc không có điều kiện), được quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật liên quan. 

Ví dụ đối với ngành bất động sản đây là ngành kinh doanh có điều kiện: mức vốn pháp định của ngành này là 20 tỷ đồng. Đây là mức vốn tối thiểu, chủ sở hữu có thể nộp số vốn lớn hơn tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Thành Lập Công Ty TNHH tại Bình Định
Vốn pháp định là bắt buộc khi thành lập công ty

Vốn ký quỹ để Thành Lập Công Ty TNHH tại Bình Định

Khi thành Lập Cty TNHH tại Bình Định bạn phải làm các thủ tục pháp lý. Để làm các thủ tục này, bạn phải có vốn điều lệ. Số vốn này là không bắt buộc, nhưng trên thực tế doanh nghiệp nên có một khoản ký quỹ thực tế ở ngân hàng để đảm bảo rằng công ty có hoạt động. 

Khi đăng ký mở công ty, thì bạn phải có giấy tờ chứng minh mình đã ký quỹ hay đã nộp vốn ký quỹ. 

Các hình thức góp vốn khi thành Lập Công Ty TNHH tại Bình Định

Khi thành lập Công Ty tại Bình Định, doanh nghiệp có thể thực hiện góp vốn theo nhiều hình thức khác nhau bằng tài sản hoặc tiền. 

  • Đối với hình thức góp vốn bằng tiền mặt, bạn có thể chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản công ty (đây là tài khoản đứng tên công ty).
  • Đối với hình thức góp bằng tài sản, các thành viên phải làm các thủ tục góp vốn. Thủ tục góp vốn tài sản sẽ được chúng tôi đề cập ở một bài viết sau. Mời bạn quan tâm chú ý đón đọc.

Trên đây là các loại thuế mà khi thành lập Công Ty TNHH tại Bình Định chủ sở hữu doanh nghiệp phải quan tâm. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích cho việc thành lập doanh nghiệp của mình. 

Vui lòng liên hệ hotline: 0334.999.662 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *