0334.999.662

Những điều cần biết về chữ ký số miễn phí

Ngày nay chữ ký điện tử hay còn gọi là chữ ký số đang dần trở thành một công cụ thiết yếu cho dân văn phòng. Nó thể hiện một phong cách làm việc chuyên nghiệp, giúp bạn ăn điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài việc đăng ký tạo chữ ký số bằng các dịch vụ trên Internet, bạn hoàn toàn có thể tạo chữ ký số miễn phí cho mình.

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là phương tiện được sử dụng để xác thực nhân dạng của người gửi tin nhắn hoặc của người ký tài liệu và để đảm bảo một điều chắc chắn rằng nội dung gốc của tin nhắn hoặc tài liệu đã gửi sẽ không bị thay đổi.

Chữ ký số dễ dàng chuyển giao, không thể bắt chước bởi bất kỳ người nào và có tự động dán nhãn thời gian. Chữ ký số có năng lực đảm bảo tài liệu gốc sẽ được gửi đến nơi và cả người gửi cũng không dễ để không công nhận nó sau này.

Những điều cần biết về chữ ký số miễn phí

Các bước để có được chữ ký số miễn phí

  • Truy cập trang http://www.mylivesignature.com, rồi nhấn vào Click Here To Start hoặc truy cập trực tiếp tại http://www.mylivesignature.com/mls_create_signature.php để bắt đầu tiến hành tạo chữ ký.
  • Cách tạo chữ ký số miễn phí: Trang web hiện ra sau đó cung cấp 3 cách tạo nên chữ ký điện tử cá nhân, bao gồm: Using the signature creation wizard (sử dụng “ thuật sĩ” của dịch vụ), Draw a signature straight to the screen (tự cầm bút ảo để vẽ chữ ký), Using a scanned image (tạo chữ ký từ ảnh chứa tên mình). Khi tạo chữ kí với cách tạo chữ ký Using a scanned image thì người dùng cần trả phí để nhận được kết quả.
  • Cách vẽ chữ ký: Với cách Draw a signature straight to the screen, nhấn chuột trái, rồi tự vẽ các đường nét tạo nên chữ ký của mình. Sau đó, nhấn Create Signature để lưu lại. Lúc lưu thành phẩm, cửa sổ Save As… của trình duyệt sẽ hiện ra để chọn nơi lưu. Trong lúc đang vẽ, nếu muốn làm lại thì nhấn vào Start Over.
  • Chọn Using the signature creation wizard: Dịch vụ này tỏ ra chuyên nghiệp nhất với cách tạo chữ ký số từ cách nhập tên. Chọn Using the signature creation wizard, rồi nhập vào ô Name tên người dùng muốn tạo chữ ký. Do dịch vụ chỉ hỗ trợ các font trong bảng mã Unicode vì vậy tránh nhập tên có dấu nặng, tốt nhất là nhập tiếng Việt không dấu sẽ có kết quả chuẩn hơn. Nhấn Next Step.
  • Các kiểu chữ ký: Lúc này, dịch vụ sẽ tự động tạo nên các kiểu chữ ký khác nhau với tên đã nhập. Lựa chọn kiểu chữ ký mình thích, rồi nhấn Next Step. Ở đây có tất cả 120 kiểu chữ ký, nhưng trên màn hình chỉ hiển thị mỗi 10 kiểu nên cần nhấn vào các nút số thứ tự ở trên để xem thêm.
  • Chọn kích thước chữ ký số miễn phí: Sau đó, chọn kích thước cho các ký tự của chữ ký. Dịch vụ cung cấp 10 kích thước khác nhau. Chọn xong, nhấn Next Step.
  • Chọn màu cho chữ ký số miễn phí: Tiếp theo, nhấn vào đường bôi màu đen trên cửa sổ để mở hộp chọn màu, chọn màu sắc cho chữ ký từ bảng màu này, rồi nhấn Next Step.
  • Các kiểu chữ nghiêng: Bước kế tiếp dịch vụ cung cấp các kiểu nghiêng khác nhau cho chữ ký. Nhấn vào vào kiểu nghiêng muốn dùng, nhấn Next Step.
  • Tải về máy: Lúc này, sẽ hiện thông báo “Hoàn thành! Chữ ký đã sẵn sàng (Finished! The signature is ready)”, kèm chữ ký đã hoàn thành bên dưới. Để download về máy, nhấn vào Want to download this signature?
  • Lưu và tải lên mạng: Trên cửa sổ hiện ra, nhấn chuột phải vào thành phẩm, chọn Save Image As để lưu về máy hoặc tải bằng đường dẫn tại dòng URL. Và khi đã có tập tin ảnh của chữ ký điện tử, tải lên mạng để lấy đường dẫn và chèn vào phần thiết lập chữ ký của hộp thư mình đang dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *