0334.999.662

Những điều cần biết về chữ ký số điện tử VNPT

Như các bạn đã được biết, chữ ký số đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với cá nhân,tổ chức, đơn vị, đặc biệt là doanh nghiệp. Với sự ràng buộc về mặt pháp lý trong việc sử dụng chữ ký số hiện nay, thì việc các doanh nghiệp tìm đến các dịch vụ đăng ký chữ ký số là việc rất hay xảy ra. Để đăng ký chữ ký số thì các doanh nghiệp đều muốn tìm cho mình một dịch vụ uy tín và đảm bảo để gửi gắm lòng tin và chữ ký số điện tử VNPT chính là một dịch vụ như thế. Thông qua bài viết này, FADI sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến chữ ký số VNPT, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Chữ ký số VNPT

Trước tiên để hiểu về chữ ký số VNPT, chúng ta phải hiểu định nghĩa của chữ ký số.

Chữ ký số (Chứng thư số, token điện tử…,)  là một dãy chữ được mã hóa tất cả các dữ liệu, thông tin của một tổ chức, cá nhân , hiển thị dưới dạng văn bản, hình ảnh hoặc video dùng  xác định cho chữ ký trên các loại văn bản và tài liệu số thực hiện trong các giao dịch điện tử qua mạng internet, mang giá trị pháp lý cao tương đương với chữ ký tay và con dấu và phải được đăng ký thủ tục theo quy định của pháp luật.

Theo đó, dịch vụ cung cấp chữ ký số hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam do Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC, trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT phát hành là chữ ký số điện tử VNPT.

Công dụng của chữ ký số VNPT

Chữ ký số điện tử VNPT
Công dụng của chữ ký điện tử VNPT

Chữ ký số điện tử VNPT là công cụ an ninh, an toàn và có tính bảo mật cao, lưu trữ toàn bộ dữ liệu và là chứng cứ chứng minh sự vô trách nhiệm, chối bỏ nội dung đã được ký kết, làm giảm rủi ro khi các cá nhân, đơn vị, tổ chức kí kết các giao dịch điện tử. Chính vì thế, nó được sử dụng trong các trường hợp sau đây:

– Kê khai nộp thuế, kê khai hải quan, giao dịch ngân hàng, giao dịch chứng khoán, Cổng thông tin một cửa quốc gia, cơ quan hành chính… trên trực tuyến, loại bỏ được các thủ tục lằng nhằng, không cần thiết như: in bản kê khai, đóng dấu đỏ xác nhận,…

– Giao dịch trong lĩnh vực kê khai bảo hiểm xã hội điện tử. 

– Ký hợp đồng với các đối tác trực tuyến thông qua hợp đồng điện tử gửi qua email

– Trao đổi dữ liệu giữa cá nhân – tổ chức nhà nước,  các tổ chức cơ quan nhà nước – tổ chức nhà nước không tốn thời gian di chuyển, tiền bạc để in ấn các hồ sơ và linh động về không gian, thời gian.

Sử dụng chữ ký số điện tử VNPT đem lại những lợi ích gì?

– Tiết kiệm thời gian và chi phí

– Nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi

– Xử lý công việc nhanh, năng suất lao động được nâng cao

– Dễ dàng sửa đổi, bổ sung khi có sai sót

– Thời gian gia hạn nộp báo cáo dài hạn: đến hết ngày 20 hàng tháng, nộp báo cáo 24/24

Thủ tục để đăng ký dịch vụ chữ ký số điện tử VNPT

Sau đây là những thủ tục cần thiết đối với cá nhân và tổ chức muốn đăng ký chữ ký điện tử VNPT, gồm có:

– Đối với cá nhân: 

+ Chứng minh thư nhân dân ( căn cước công dân hoặc sổ hộ chiếu)

+ Hộ khẩu của cá nhân ( phải là nơi đăng ký lắp đặt)

– Đối với tổ chức: 

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp của tổ chức do cơ quan có thẩm quyền cấp

+ chứng minh nhân dân của người đại diện pháp luật cho tổ chức đó ( căn cước công dân hoặc sổ hộ chiếu)

Lưu ý: 

– Đối với cá nhân, nếu nơi đăng ký lắp đặt không phải là nơi đăng ký trong hộ khẩu thì phải đóng cước phí từ 6 tháng trở lên.

– Đối với tổ chức đăng ký chữ ký số VNPT, tổ chức không có giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc không có giấy tờ chứng minh tổ chức đang hoạt động tại địa chỉ lắp đặt phải đóng cước phí từ 6 tháng trở lên.

 Trên đây là bài viết giải đáp các thắc mắc liên quan đến chữ ký số điện tử VNPT mà nhiều độc giả quan tâm. Để được tư vấn và giải đáp sâu hơn về chữ ký số điện tử VNPT, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0866-230-662, FADI sẽ hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *