0334.999.662

Những điều cần biết khi kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng

Kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng được chính thức áp dụng vào năm 2015. Hình thức này giúp các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kê khai bảo hiểm xã hội trực tuyến thay vì hình thức truyền thống trên giấy. Cả hai hình thức có giá trị tương đương nhau và đều được bảo hiểm xã hội Việt Nam công nhận.

Bài viết hôm nay FADI sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin cần biết khi kê khai qua hình thức trực tuyến. Hy vọng giúp các bạn đỡ bối rối trong lần đầu tiên thực hiện việc kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng.

Kê khai BHXH qua mạng – lựa chọn chiếm ưu thế

kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng
Chữ ký số giải pháp tối ưu khi giao dịch bằng văn bản số

Ngay từ khi kê khai bảo hiểm qua mạng được đưa vào hoạt động cho tới nay, hình thức này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các đơn vị, doanh nghiệp nhờ những tiện ích mà nó mang lại.

Đầu tiên là tiết kiệm thời gian đi lại, bạn không cần phải mất thời gian xếp hàng chờ tới lượt, không hạn chế thời gian làm việc. Bạn có thể thực hiện kê khai ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Thứ hai là hình thức giúp khắc phục việc thất lạc hồ sơ – nhược điểm của hình thức giấy, thông tin của bạn sẽ được lưu lại vào hệ thống ngay sau khi thực hiện kê khai. Hơn thế nữa, hình thức này cũng giúp tiết kiệm các chi phí xã hội như chi phí nhân viên, giấy tờ, văn phòng,…

Điều kiện để kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng

Điều kiện tiên quyết của hình thức này là phải có máy tính kết nối mạng internet.

Thứ hai là doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân phải có chữ ký số (hay còn gọi là chứng thư số) được hiểu là chữ ký điện tử dùng để ký thay các loại văn bản dạng số.

Cuối cùng, công cụ không thể thiếu phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội. Bạn có thể sử dụng phần mềm  hỗ trợ khai bảo hiểm xã hội thông qua nhà cung cấp dịch vụ I-VAN hoặc phần mềm của cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

Quy trình kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng

kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng
Thực hiện giao dịch bảo hiểm xã hội qua mạng

Sau khi đã có chữ ký số, và đăng ký phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử, các bạn đăng nhập vào hệ thống tiến hành thực hiện kê khai bảo hiểm xã hội. Khi có kết quả hồ sơ đã nộp, bạn chỉ cần in giấy thông báo kết quả được gửi về bằng Email và nộp lên cơ quan bảo hiểm xã hội để nhận/trả sổ bảo hiểm xã hội hoặc sử dụng dịch vụ gửi nhận hồ sơ qua bưu chính. Lưu ý, khi đã nộp hồ sơ và chữ ký số, các đơn vị không cần cần phải in hay ký, đóng dấu đỏ nộp lên cho cơ quan bảo hiểm xã hội nữa.                 

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng, hãy liên hệ FADI – đơn vị được thành lập với sứ mệnh sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ để doanh nghiệp tăng cạnh tranh trên bước đường phát triển mở rộng qua số điện thoại 0334.999.662 để có sự tư vấn đầy đủ nhất. FADI làm việc với tất cả sự nhiệt huyết để đem đến những gói dịch vụ tiện ích cho thật nhiều người ở những vùng miền trên toàn quốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *