0334.999.662

Những điều bạn nên biết trước khi mở công ty mỹ phẩm

Hiện nay nhiều người lựa chọn mở công ty mỹ phẩm để kinh doanh. Song lại chưa biết cần những thủ tục gì trước khi thành lập công ty. Chúng tôi xin được phép giới thiệu đến bạn một số chú ý khi nộp hồ sơ thành lập công ty mỹ phẩm.

Mỹ phẩm nhập khẩu phải được hoàn tất mọi thủ tục tại cơ quan Hải quan

Điều đầu tiên, để công ty bạn có thể hoạt động ổn định trên thị trường đó chính là bạn phải hoàn thành đầy đủ thủ tục thành lập công ty theo như quy định của Luật pháp Việt Nam, trong giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty phải đầy đủ thông tin về chức năng nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm. Hoàn thành thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm tại cơ quan Hải quan.

mở công ty mỹ phẩm
Thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm bạn cần chuẩn bị gì?

Thứ hai, bạn muốn nhập khẩu mỹ phẩm thì cần phải có sản phẩm để công bố mỹ phẩm đó. Tiếp theo, bạn cần phải hoàn thành thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm tại cơ quan Hải quan. Mẫu hồ sơ đăng ký nhập khẩu mỹ phẩm được quy định tại Điều 22 Luật Hải quan năm 2001, Luật sửa đổi bổ sung năm 2005. 

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm để mở công ty mỹ phẩm

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm có thể là hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử gồm:

 • Mẫu tờ khai hải quan
 • Hóa đơn thương mại
 • Hợp đồng mua bán sản phẩm
 • Giấy chứng nhận quyền nhập khẩu sản phẩm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Các chứng từ có liên quan kèm theo.

Điều kiện đăng ký mở công ty mỹ phẩm

mở công ty mỹ phẩm
Mở công ty mỹ phẩm hiện nay là lựa chọn của rất nhiều người
 • Doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm phải có mã ngành sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm đó.
 • Doanh nghiệp phải cam kết thành phần mỹ phẩm không chứa các chất độc hại, chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không được vượt quá tiêu chuẩn cho phép.
 • Mỹ phẩm nhập khẩu phải được hoàn tất mọi thủ tục tại cơ quan Hải quan. Mỹ phẩm khẩu phải được đăng ký lưu hành trên thị trường bởi Cục quản lý Dược

Khi đã hoàn tất thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm tại cơ quan Hải quan, bạn tiếp tục hoàn thành thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm tại nơi này và gửi về Cục Quản lý dược của Bộ Y tế. Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm được quy định tại điều 4 Thông tư 06/2011/ TT-BYT gồm:

 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cần phân phối cùng với dữ liệu công bố
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, công ty nhập khẩu mỹ phẩm và phân phối mỹ phẩm đó trên thị trường
 • Bản chính/bản sao giấy chứng nhận ủy quyền của nhà sản xuất, chủ sở hữu sản phẩm.

Trên đây là những hồ sơ và thủ tục bạn cần chuẩn bị trước khi mở công ty mỹ phẩm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thành lập công ty.Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ dành cho công ty mới thành lập cần tư vấn về mặt pháp lý. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn xin vui lòng gọi 0334.999.662 để được hướng dẫn chi tiết hơn. Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ dành cho công ty mới thành lập cần tư vấn về mặt pháp lý.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *