0334.999.662

Những điều bạn cần biết khi muốn thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Meta: Bạn là người khởi nghiệp. Bạn muốn mở công ty riêng nhưng không rõ mình cần làm gì trước tiên? Tham khảo bài viết để có cách giải quyết khi muốn thành lập công ty tại Quảng Ngãi.

Bắt đầu mở công ty bạn có hàng tá công việc cần phải chuẩn bị từ nhân sự, mặt bằng đến thủ tục hành chính. Vậy cần phải sắp xếp công việc theo trình tự như thế là mới hợp lý. Hãy tham khảo bài viết về những điều cần biết khi thành lập công ty tại Quảng Ngãi trước khi bắt đầu công việc này.

Đọc nhanh

Cần chuẩn bị gì khi thành lập công ty tại Quảng Ngãi?

1. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

thành lập công ty tại Quảng Ngãi
Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào?

Điều đầu tiên của việc thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ngãi là việc bạn phải lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam. Lựa chọn này phải phù hợp với định hướng phát triển của công ty mình.

  • Công ty TNHH một thành viên: chủ sở hữu hợp pháp do 1 cá nhân hoặc một tổ chức thành lập.
  • Công ty TNHH hai thành viên: công ty được thành lập và góp vốn do 2 – 50 thành viên hoặc tổ chức thành lập. 
  • Công ty cổ phần: Công ty được thành lập từ 3 cổ đông trở lên. Ở loại hình công ty này không giới hạn số cổ đông. Mỗi cổ đông sẽ bị giới hạn quyền quyết định dựa trên phần trăm cổ đông.
  • Doanh nghiệp tư nhân: Do 1 cá nhân làm chủ, phải chịu trách nhiệm toàn bộ về tài sản của mình với các hoạt động của công ty.
  • Công ty hợp danh: Công ty do 1 người đứng tên nhưng được góp vốn và sở hữu bởi 2 thành viên trở lên.

2. Đặt tên công ty

Có thể khi xác định thành lập công ty tại Quảng Ngãi bạn đã có ngay trong đầu cái tên mình cần rồi. Tuy nhiên, tên công ty cần tuân thủ đúng quy định pháp luật đề ra. 

Tên công ty phải có 2 yếu tố ghép lại là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Và điều quan trọng là tên công ty mới thành lập không được trùng với đơn vị đã đăng ký trước đó. Với doanh nghiệp nước ngoài tên công ty phải được dịch sang tiếng Việt.

3. Địa chỉ đặt trụ sở công ty thành lập tại Quảng Ngãi

Địa chỉ đặt trụ sở công ty rất quan trọng vì nó là nơi diễn ra hoạt động giao dịch của công ty. Địa chỉ này phải được xác thực trên vùng lãnh thổ Việt Nam. Tại đây bạn phải cung cấp số nhà, tên đường, phường xã, quận huyện, tỉnh thành đầy đủ.

Nếu trường hợp trụ sở công ty bạn chưa có số nhà bạn cần xin giấy xác nhận của địa phương. Giấy xác nhận này bạn có thể mang theo để làm thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Quảng Ngãi.

thành lập công ty tại Quảng Ngãi
Người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp

4. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

Chắc chắn bạn nên lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Nếu trong quá trình hoạt động công ty vẫn có thể đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh nên bạn hoàn toàn yên tâm.

5. Chọn mức vốn điều lệ công ty

Với vốn điều lệ là điều bắt buộc phải kê khai khi thành lập công ty. Tuy nhiên, số vốn này không có mức tối thiểu và phải chứng minh tài sản nên bạn được phép tự chọn. Dĩ nhiên, khi bạn kê khai xong bạn sẽ chịu trách nhiệm thuế và một số chính sách nhà nước.

6. Chọn người đại diện pháp luật

Người đại diện pháp luật cho công ty phải có thường trú tại Việt Nam. Người này là người đại diện sẽ chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động của doanh nghiệp. 

Trình tự để thành lập công ty tại Quảng Ngãi

thành lập công ty tại Quảng Ngãi
Dịch vụ đăng ký công ty tại Quảng Ngãi của FADI

Để thành lập công ty một cách tối ưu hóa và đơn giản nhất là bạn cần thuê dịch dịch hỗ trợ đăng ký thành lập công ty. FADI là một trong những đơn vị hỗ trợ bạn mở công ty tại Quảng Ngãi một cách chuyên nghiệp. Khi bạn sử dụng dịch vụ của FADI bạn chỉ cần thực hiện theo một số trình tự sau:

  • Bạn được FADI tư vấn, cập nhật các thông tin về thành lập công ty
  • Bạn yêu cầu FADI soạn và chuẩn bị hồ sơ
  • Bạn kiểm tra hồ sơ đã được chuẩn bị và ký tên
  • Bạn ủy quyền cho FADI thực hiện mọi thủ tục hành chính
  • Bạn sẽ nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh và con dấu.

Qua bài viết chúng tôi tin chắc rằng đăng ký thành lập công ty tại Quảng Ngãi không còn làm khó bạn. Để biết thêm các thông tin về thành lập doanh nghiệp, kế toán, hóa đơn bạn có thể  liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0334 999 662. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *