0334.999.662

Muốn thành lập công ty đầu tư tài chính cần những điều kiện gì?

Công ty đầu tư tài chính là một loại hình kinh doanh mang lại rất nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư. Vì vậy có rất nhiều người đang có nhu cầu muốn thành lập công ty tài chính. Nhưng chưa biết phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ và cần có những điều kiện như thế nào? Để giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất và thuận lợi nhất khi thành lập công ty. Bài viết này xin được chia sẻ đến các bạn những điều kiện cần thiết khi thành lập công ty đầu tư tài chính.

thành lập công ty đầu tư
Điều kiện thành lập công ty tài chính

Để thành lập được một công ty tài chính, trước tiên bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản dưới đây:

Thành lập công ty đầu tư phải có điều kiện về tài chính

Muốn thành lập công ty đầu tư tài chính trước hết bạn cần phải đáp ứng được về điều kiện tài chính. Các bạn cần phải có trong tay số vốn điều lệ tối thiểu là 500 tỷ đồng. Điều kiện của người đại diện cho công ty tài chính phải có đủ năng lực tài chính tham gia góp vốn. Những thành viên sáng lập phải có đầy đủ hành vi dân sự và có khả năng góp vốn để công ty hoạt động. Ngân hàng nhà nước sẽ quy định công ty đầu tư tài chính. Là công ty TNHH một thành viên hay cổ đông sáng lập hoặc thành viên sáng lập. 

Tiêu chuẩn của người điều hành

Muốn trở thành người đứng đầu của công ty tài chính bạn phải đóng góp số vốn điều lệ cao nhất. Đồng thời người điều hành, quản lý cao nhất của công ty đầu tư tài chính. Phải có đầy đủ các tiêu chuẩn quy định tại điều 50 của luật các tổ chức tín dụng ban hành năm 2010. Người điều hành cần: có đề án thành lập công ty đầu tư tài chính và phương án kinh doanh không gây ảnh hưởng đến hệ thống tín dụng. Không được độc quyền trong quản lý và điều hành công ty, không đưa ra các chính sách làm hạn chế sự cạnh tranh của hệ thống tín dụng.

thành lập công ty đầu tư
Điều kiện của các thành viên sáng lập công ty

Điều kiện của các thành viên sáng lập công ty đầu tư

Với các doanh nghiệp Việt Nam không phải là tổ chức tín dụng thì các thành viên sáng lập công ty cần phải mang quốc tịch Việt Nam. Và không thuộc những đối tượng bị cấm theo quy định tại khoản 2 Điều 13 của Luật Doanh nghiệp năm 2005, người không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang có án tích. Thành viên sáng lập cần phải có khả năng về tài chính để thành lập công ty đầu tư tài chính. Thành viên đồng sáng lập công ty tài chính cần phải có bằng đại học, thạc sỹ, tiến sỹ về các chuyên ngành: Kinh tế, luật. các thành viên cũng phải có cam kết hỗ trợ về tài chính để giải quyết những khó khăn. Trong trường hợp công ty gặp khó khăn về nguồn vốn và chi trả lương cho nhân viên.

Như vậy, muốn thành lập công ty đầu tư tài chính cần phải đảm bảo có đầy đủ các điều kiện về vốn và nhân sự. Sau đó bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ: hồ sơ, giấy tờ liên quan và thực hiện làm các thủ tục để đăng ký kinh doanh. 

Trong quá trình làm thủ tục nếu gặp bất cứ những khó khăn, vướng mắc gì? Hoặc bạn muốn hoàn thành các thủ tục thành lập công ty một cách nhanh gọn nhất. Hãy liên hệ trực tiếp cho số Hotline: 0866-230-662 để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể và sử dụng dịch vụ làm thủ tục thành lập công ty của FADI. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *