0334.999.662

Mua thông tin doanh nghiệp như thế nào?

Dịch vụ mua thông tin doanh nghiệp giúp các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu về các doanh nghiệp đối tác hay các doanh nghiệp đối thủ. Từ đó, các doanh nghiệp sẽ có những chiến lược và bước đi đúng đắn trong hoạt động kinh doanh của mình. Những thông tin cơ bản thông thường là miễn phí, tuy nhiên với những thông tin có giá trị cao chỉ có một số cơ quan quản lý mới có và phải chịu phí. FADI xin cung cấp cho bạn một số thông tin về mua thông tin doanh nghiệp để bạn cùng tìm hiểu nhé!

Mua thông tin cơ bản

Đối với việc mua thông tin doanh nghiệp cơ bản như địa chỉ, điện thoại,… thì ITPC (Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư) có trang thông tin cung cấp miễn phí thông tin về các doanh nghiệp trong một số lĩnh vực, ngành nghề. Tại đây, bạn có thể tìm được những thông tin cơ bản về các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài. Hỗ trợ cả ngôn ngữ bằng tiếng Việt và tiếng Anh. 

mua thông tin doanh nghiệp
Mua thông tin doanh nghiệp giúp bạn hiểu rõ đối tác của mình

Việc tra cứu các thông tin này hoàn toàn miễn phí. Dựa vào các thông tin cơ bản này mà các doanh nghiệp có thể tự liên hệ, tìm hiểu và hợp tác với nhau.

Ngoài các cơ quan nhà nước hỗ trợ thông tin doanh nghiệp thì các hiệp hội ngành hàng cũng có hoạt động này. Tùy từng hiệp hội thuộc lĩnh vực nào, hiệp hội sẽ nắm rõ các điểm mạnh yếu của các doanh nghiệp thành viên, từ đó đưa ra các thông tin phù hợp.

Mua thông tin doanh nghiệp chi tiết

Đối với những doanh nghiệp cần thông tin chi tiết hơn về các doanh nghiệp khác như thông tin giấy phép hoạt động, hiệu quả kinh doanh, cơ cấu tài chính,… thì ITPC không thể cung cấp và các hiệp hội ngành nghề cũng không có. Muốn biết thông tin doanh nghiệp đầy đủ hơn, doanh nghiệp phải tự tìm hiểu hoặc mua thông tin doanh nghiệp thông qua các cơ quan quản lý chuyên ngành. Đối với trường hợp này, các doanh nghiệp phải chịu một khoản phí để được cung cấp thông tin doanh nghiệp cần biết.

mua thông tin doanh nghiệp
Muốn biết thông tin doanh nghiệp chi tiết hơn cần trả phí

Để có được các thông tin chính thức chính xác như ngành nghề hoạt động, thông tin vốn, người đại diện thì doanh nghiệp phải tìm đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Khi tra cứu thông tin ở cơ quan đăng ký kinh doanh cần trả một mức phí, tuy nhiên mức phí khá thấp. Như ở phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, phí cung cấp là 10.000 đồng/thông tin doanh nghiệp.

Thông tin doanh nghiệp có giá trị

Đối với những trường hợp muốn biết cụ thể hơn về các doanh nghiệp khác như cấp phép hoạt động, hoạt động có đúng ngành nghề không, ngành nghề chính là gì,… thì cần tìm hiểu thông qua cơ quan đăng ký kinh doanh và chỉ có cơ quan đăng ký kinh doanh mới có thông tin chính xác và mới nhất. 

Muốn mua thông tin doanh nghiệp cụ thể và đầy đủ thì bạn cần trả một mức phí tương ứng với lượng thông tin cần mua. Những thông tin này sẽ được tổng hợp thành báo cáo phân tích về doanh nghiệp đó hay các doanh nghiệp mà bạn muốn tìm hiểu. Bởi quá trình tổng hợp cần thời gian và nhân lực thực hiện nên bạn cần trả phí cho dịch vụ này.

Trên đây là những thông tin và cách để mua thông tin doanh nghiệp dễ dàng, đầy đủ nhất. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, FADI sẽ thu thập đầy đủ, chính xác thông tin doanh nghiệp mà bạn cần và cung cấp tới bạn một cách nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *