0334.999.662

Mới nhất về thông tư về sử dụng hóa đơn điện tử mới nhất 2020

Từ ngày 1/11/2020 theo thông tư về sử dụng hóa đơn điện tử các hộ gia đình, doanh nghiệp theo quy định phải chuyển qua sử dụng hóa đơn điện tử. Những quy định cụ thể việc sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào mời bạn cùng FADI tham khảo bài viết sau.

Thông tư về sử dụng hóa đơn điện tử

Theo đó, để tạo điều kiện cho công tác triển khai, tuyên truyền, Tổng cục Thuế giới thiệu một số nội dung của Thông tư 68/2019/TT-BTC như sau:

– Về nội dung hóa đơn điện tử: Bổ sung thêm chỉ tiêu Mã của cơ quan thuế đối với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế; Phí, lệ phí thuộc ngân sách nhà nước và nội dung khác có liên quan (nếu có).

thông tư về sử dụng hóa đơn điện tử
Thông tư về sử dụng hóa đơn điện tử cập nhật mới nhất

– Một số trường hợp không nhất thiết có đầy đủ các nội dung trên hóa đơn điện tử như: Hóa đơn điện tử bán xăng dầu cho khách hàng là cá nhân không kinh doanh; Hóa đơn điện tử là tem, vé, phiếu;…

– Định dạng hóa đơn điện tử: Sử dụng ngôn ngữ định dạng văn bản XML gồm 02 thành phần (thành phần chứa dữ liệu nghiệp vụ hóa đơn điện tử và thành phần chứa dữ liệu chữ ký số (đối với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế thì có thêm thành phần chứa dữ liệu liên quan đến mã của cơ quan thuế)). 

Hạn chuyển sang dùng hóa đơn điện tử 1/11/2020

Tại Nghị định này, Chính phủ yêu cầu việc thực hiện hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ và cá nhân kinh doanh phải được hoàn thành chậm nhất là ngày 01/11/2020.

Thời gian từ 1/11/2018 đến ngày 31/10/2020, theo Nghị định 51/2010/NĐ-CP và Nghị định 04/2014/NĐ-CP của Chính phủ vẫn còn hiệu lực thi hành.

Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ và cá nhân kinh doanh đã thông báo phát hành hóa đơn đặt in, tự in hoặc đã mua hóa đơn của cơ quan thuế thì được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 31/10/2020.

thông tư về sử dụng hóa đơn điện tử
Hạn chuyển qua dùng hóa đơn điện từ ngày 1/11/2020

Hộ kinh doanh có doanh thu từ 3 tỷ/năm phải dùng hóa đơn điện tử có mã.

Một số quy định trong việc sử dụng hóa đơn điện tử

Theo thông tư về sử dụng hóa đơn điện tử trong Điều 12 của Nghị định quy định cụ thể về việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã của các hộ, cá nhân kinh doanh như sau:

  • Hộ, cá nhân kinh doanh không thuộc diện bắt buộc nhưng thực hiện sổ sách kế toán, có yêu cầu thì cũng được áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế;
  • Hộ, cá nhân kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, bán lẻ hàng tiêu dùng, thuốc tân dược, cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng tại một số địa bàn thuận lợi được thí điểm hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền kết nối với cơ quan thuế từ năm 2018.
  • Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế là loại hóa đơn điện tử được cơ quan thuế cấp trước khi tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, dịch vụ cho người mua.

Trên đây là một số thông tư về sử dụng hóa đơn điện tử cho những ai đang cần tìm hiểu. Hy vọng với thông tin đề cập ở trên sẽ giúp ích cho bạn về việc sử dụng hóa đơn điện tử mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *