0334.999.662

Lợi ích của cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia 

Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia là trang thông tin điện tử để các tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng, truy cập thông tin về đăng ký doanh nghiệp và phục vụ cho công tác cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh. Vậy cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia đã mang lại những lợi ích gì? Mời các bạn cùng FADI tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tiết kiệm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp 

Bất kỳ một cá nhân hay một tổ chức muốn gia nhập thị trường đều phải thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật nhằm xác định địa vị pháp lý của doanh nghiệp. Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp ra đời giúp cải cách quá trình đăng ký kinh doanh, hướng đến một mục tiêu cao nhất là tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp. Hơn thế nữa còn giúp doanh nghiệp thực hiện thủ tục gia nhập thị trường với thời gian ngắn nhất và chi phí rẻ nhất.

thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia
Giao diện website cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Nhận thức được vai trò quan trọng của thủ tục đăng ký doanh nghiệp, đến nay quy trình đăng ký đã từng bước được đơn giản hóa. Nó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp khi gia nhập và hoạt động trên thị trường. Trước kia, thủ tục được làm trong 32 ngày và hiện nay chỉ còn tối đa 3 ngày làm việc.

Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia giúp các cơ quan phối hợp tốt hơn

Có thể nói rằng, sự phối hợp giữa cơ quan đăng ký kinh doanh và các cơ quan quản lý nhà nước khác đã tạo thuận lợi cho công tác quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, từ khi có cổng thông tin đăng ký DN quốc gia, các khâu từ gia nhập, phát triển sản xuất kinh doanh đến khi rút lui khỏi thị trường được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hơn thế nữa, nó còn giúp cơ quan công an xác minh vấn đề giả mạo trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp một cách nhanh chóng vì các thông tin đều có trên cổng thông tin. 

Doanh nghiệp sẽ được phát triển trong môi trường kinh doanh công khai, minh bạch

thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia
Giao diện cổng thông tin đăng ký thân thiện, hướng dẫn cụ thể, rõ ràng

Có thể nói rằng, cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động, tìm hiểu đối tác. Cũng như là cơ sở để tăng cường sự giám sát của xã hội đối với hoạt động của doanh nghiệp. Nó đã cung cấp các công cụ tìm kiếm, cho phép người sử dụng tra cứu các thông tin cơ bản, miễn phí, có giá trị pháp lý của doanh nghiệp, bao gồm:

  • Tên doanh nghiệp
  • Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài
  • Mã số doanh nghiệp
  • Loại hình doanh nghiệp
  • Tình trạng doanh nghiệp
  • Người đại diện theo pháp luật
  • Địa chỉ trụ sở chính
  • Danh sách ngành nghề kinh doanh
  • Thông báo về mẫu con dấu và danh sách các bố cáo đã công bố của doanh nghiệp.

Có thể thấy rằng, cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia ngày càng trở thành một địa chỉ quen thuộc giúp người dân, doanh nghiệp khai thác và sử dụng các tiện ích, dịch vụ công trực tuyến. Bên cạnh đó, còn giúp tra cứu các thông tin có giá trị pháp lý của doanh nghiệp để qua đó giảm thiểu các chi phí cũng như rủi ro cho doanh nghiệp. Mong rằng, những thông tin mà FADI vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cổng thông tin này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *