0334.999.662

Làm thế nào để thành lập công ty TNHH 2 thành viên?

Bạn đang có dự định thành lập công ty TNHH 2 thành viên? Và bạn đang băn khoăn về quy trình các bước thủ tục thành lập công ty như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.  

Đọc nhanh

Thông tin cơ bản về công ty TNHH 2 thành viên

Đầu tiên bạn cần nắm rõ những đặc điểm chính của loại hình doanh nghiệp này như sau:

– Công ty TNHH 2 thành viên do cá nhân hoặc tổ chức lập ra

– Số lượng thành viên từ 2 đến 50 người

– Mô hình: công ty TNHH 2 thành viên trở lên phải có hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng thành viên và giám đốc. Ngoài ra, phải có ban kiểm soát nếu công ty TNHH có trên 11 thành viên

– Có tư cách pháp nhân

– Có trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp

– Được phát hành trái phiếu nếu trước đây công ty thuộc loại hình cổ phần hay nhà nước rồi bây giờ chuyển sang TNHH

– Thành viên của công ty có thể chuyển nhượng một phần hay toàn bộ vốn góp cho thành viên khác trong công ty hoặc người ngoài công ty. Hay có thể yêu cầu công ty mua lại toàn bộ phần vốn góp của mình sau khi được các thành viên khác chấp thuận.

Điều kiện để thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên là gì? 

– Tên doanh nghiệp không được trùng lặp hay gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng địa bàn tỉnh, thành phố. Như vậy, trước khi mở công ty TNHH 2 thành viên bạn nên lựa chọn một vài cái tên. Sau đó tiến hành tra cứu để tránh trường hợp bị trùng với các đơn vị khác. 

– Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm để liên lạc và giao dịch của doanh nghiệp đó. Yêu cầu phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam. Có địa chỉ gồm số nhà, tên phố hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thành phố, tỉnh. Số điện thoại, số fax và email (nếu có).

 – Vốn điều lệ là số vốn do các cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ của công ty. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập công ty, doanh nghiệp.

– Tuỳ theo lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện khi đăng ký kinh doanh. Không được đăng ký các ngành bị cấm hoặc nhà nước không cho phép. Phải thỏa mãn đầy đủ các điều kiện cần thiết mới được tiến hành đăng ký. Ví dụ điều kiện về chứng chỉ hành nghề, về giấy phép con, về vốn pháp định…

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

– Văn bản đề nghị thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên (theo mẫu quy định)

– Hộ chiếu hoặc CMND (photo công chứng không quá 3 tháng)

– Điều lệ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

– Danh sách các thành viên góp vốn.

Và một số giấy tờ kèm theo: 

– Xác nhận vốn pháp định từ cơ quan có thẩm quyền. Đối với ngành nghề có yêu cầu phải có vốn pháp định

– Chứng chỉ hành nghề của giám đốc và cá nhân khác. Đối với ngành nghề quy định phải có chứng chỉ hành nghề. 

Làm thế nào để thành lập công ty TNHH 2 thành viên?
Mở công ty TNHH 2 thành viên

Hơn hết, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ mở công ty TNHH 2 thành viên chuyên nghiệp và uy tín. FADI cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về quy trình, thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị trước khi mở công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0866-230-662 hoặc email: info@khoitaodoanhnghiep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *