0334.999.662

Kinh nghiệm mở công ty thương mại điện tử từ A-Z

Bạn đang muốn mở công ty thương mại nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất kinh nghiệm mở công ty thương mại để bạn đọc có thể hình dung rõ nhất khi mở công ty cần chuẩn bị những gì?

Đọc nhanh

Đặt địa chỉ công ty thương mại điện tử

Địa chỉ của công ty thương mại điện tử phải rõ ràng, cụ thể, không sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ ngoài giới hạn lãnh thổ của Việt Nam. Không đặt văn phòng hay trụ sở chính của công ty ở những nơi không cho phép, những vị trí bị cấm theo quy định. 

Kinh nghiệm chọn loại hình mở công ty thương mại 

kinh nghiệm mở công ty thương mại
Chọn loại hình doanh nghiệp nào mới quan trọng

Trong tất cả kinh nghiệm mở công ty thương mại quan trọng nhất vẫn lại lựa chọn loại hình công ty thương mại. Loại hình phổ biến được sử dụng phổ biến hiện nay có thể là công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp hợp danh hoặc công ty cổ phần và công ty tư nhân. Mỗi loại hình có ưu, hạn chế khác nhau, bạn cần cân nhắc về điều kiện hoạt động của công ty để có thể chọn hình thức phù hợp nhất, giúp công ty dễ phát triển hơn trong tương  lai. 

Chọn ngành nghề kinh doanh

Công ty phải chọn ngành nghề kinh doanh với mã ngành cụ thể để đăng ký với cơ quan quản lý có thẩm quyền. Ngành nghề kinh doanh phải phù hợp với khả năng và yêu cầu của công ty. Nếu có điều kiện thì cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện mới được mở công ty. 

Kinh nghiệm mở công ty thương mại nên đặt tên như thế nào?

Việc đặt tên cho công ty kinh doanh lĩnh vực thương mại điện tử là rất quan trọng, vì nó chính là thương hiệu của công ty, nhân tố giúp phân biệt và nhận biết công ty với những công ty khác. Tên của công ty thương mại điện tử phải là tên riêng không trùng lặp. Việc cùng tên với doanh nghiệp khác là điều không thể. Tốt nhất doanh nghiệp hãy lên cổng thông tin của quốc gia để tra cứu tên công ty rồi đặt cho phù hợp.

 Cách soạn thảo hồ sơ đăng ký công ty thương mại điện tử

kinh nghiệm mở công ty thương mại
Kinh nghiệm mở công ty thương mại cần chú trọng điều gì?

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thành lập công ty thương mại điện tử gồm những thủ tục cơ bản như sau:

  • Giấy chứng minh nhân dân bản sao, thẻ căn cước bản sao hoặc hộ chiếu bản sao. Ngoài ra nếu là tổ chức mở công ty thương  mại điện tử thì kèm theo bản sao giấy chứng nhận đã đăng ký doanh nghiệp của tổ chức đó.
  • Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép mở công ty thương mại điện tử.
  • Văn bản về nội dung điều lệ công ty thương mại điện tử
  • Thông tin cùng danh sách các thành viên và cổ đông trong công ty thương mại điện tử.

Trên đây là kinh nghiệm mở công ty thương mại mà FADI vừa gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi muốn mở công ty chuyên về thương mại. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 0334 999 662 để được tư vấn chi tiết nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *