0334.999.662

Kinh nghiệm làm báo cáo thuế tại nhà

Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trên thị trường Việt Nam đa số có quy mô vừa và nhỏ. Vì vậy, khối lượng công việc liên quan đến kế toán, tài chính không nhiều, việc thuê nhân viên kế toán là không cần thiết. Các doanh nghiệp thường lựa chọn các dịch vụ kế toán hoặc thuê người làm báo cáo thuế tại nhà để tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, FADI sẽ cung cấp cho bạn một số số kinh nghiệm làm báo cáo thuế tại nhà.

Có kiến thức nghiệp vụ kế toán vững vàng

Để có thể làm báo cáo thuế tại nhà, người nhận sổ sách kế toán phải có nghiệp vụ kế toán chắc chắn, vững vàng. Quá trình thực hiện các báo cáo tài chính về các con số, cần sự chính xác nên bạn cần cẩn thận, tỉ mỉ và có kiến thức tốt để không tạo ra những sai sót. Nếu có những sai lầm trong báo cáo sẽ gây những ảnh hưởng tới doanh nghiệp. 

làm báo cáo thuế tại nhà
Có kiến thức kế toán vững vàng để tránh những sai sót

Để nhận sổ sách kế toán để làm tại nhà, bạn có thể liên hệ với bạn bè, người thân,… có thể họ sẽ quen biết những công ty cần tìm người làm kế toán ngoài giờ. Hoặc gửi thông tin đến các công ty đang tìm người làm hay tự đăng tin nhận làm báo cáo tài chính tại nhà.

Hiểu rõ công ty mà bạn đang làm báo cáo thuế tại nhà

Hiểu rõ về công ty mà mình nhận làm báo cáo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm báo cáo thuế mà không cần liên hệ nhiều lần để hỏi các thông tin về công ty. Bạn cần biết giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, các biên bản thuế khi công ty bắt đầu hoạt động và các mặt hàng, dịch vụ mà công ty cung cấp.

làm báo cáo thuế tại nhà
Hiểu rõ doanh nghiệp để biết các loại thuế doanh nghiệp cần nộp

Giấy phép đăng ký kinh doanh sẽ cung cấp những thông tin về công ty đó như địa chỉ, mã số thuế, ngày thành lập, vốn đăng ký,… Các thông tin này sẽ ảnh hưởng đến thông tin khai báo trên giấy tờ và một số loại thuế nhất định.

Các biên bản thuế từ trước tới nay giúp bạn biết được những báo cáo thuế mà doanh nghiệp đã nộp như thế nào, các hình thức và phương thức tính toán thuế,…

Những mặt hàng, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp sẽ ảnh hưởng đến thuế suất, số lượng sản phẩm, dịch vụ đã được cung cấp ảnh hưởng tới doanh thu và lợi nhuận chịu thuế của doanh nghiệp. Những thông tin và con số này quan trọng trong quá trình làm báo cáo thuế tại nhà hay bất kỳ báo cáo tài chính nào.

Hiểu rõ các thủ tục, giấy tờ liên quan đến kế toán thuế

làm báo cáo thuế tại nhà
Hiểu biết về các thủ tục, giấy tờ để dễ dàng làm báo cáo thuế tại nhà

Việc hiểu rõ về doanh nghiệp sẽ giúp bạn biết doanh nghiệp cần đóng những loại thuế nào hay các phương thức tính thuế, từ đó biết được các giấy tờ, thủ tục cần làm báo cáo thuế tại nhà cho doanh nghiệp đó. Một số thủ tục mà các doanh nghiệp cần làm như sau:

 • Khai thuế môn bài
 • Mờ tài khoản ngân hàng
 • Các thủ tục khai báo ban đầu
 • Lao động và Bảo hiểm
 • Thông báo phát hành hóa đơn
 • Khai thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Khai thuế giá trị gia tăng
 • Khai thuế thu nhập cá nhân
 • Hóa đơn
 • Bảng định mức tiêu hao vật tư nguyên liệu
 • Thông báo phương pháp tính khấu hao.

Trên đây là một số kinh nghiệm làm báo cáo thuế tại nhà mà FADI muốn chia sẻ đến các bạn. Việc tìm một công ty cung cấp dịch vụ hay người làm báo cáo thuế giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên kế toán mà không mất thời gian tự làm báo cáo, tập trung vào phát triển công ty. Đến với FADI, với đội ngũ nhân viên có trình độ kinh nghiệm về lĩnh vực kế toán, chúng tôi sẽ thay công ty làm các báo cáo tài chính một cách cẩn thận, chính xác, đầy đủ nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0334 999 662 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *