0334.999.662

Khi nào cần đến dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh?

Khi công ty có sự thay đổi về ngành nghề, tên thương hiệu, loại hình hoạt động… thì bạn cần tìm tới các đơn vị chuyên làm dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh để được hỗ trợ.

Đọc nhanh

Thay đổi giấy phép kinh doanh khi công ty có sự bổ sung ngành nghề

Theo quy định, công ty có thêm một số ngành nghề khác thì giấy cấp phép cũ không còn giá trị. Bạn cần phải làm việc với Sở đầu tư và kế hoạch để khai báo, làm hồ sơ và xin cấp lại giấy phép kinh doanh nhé. 

Tuy nhiên, khi tự đi làm, bạn sẽ khó tránh khỏi những sai sót không đáng có. Hơn nữa, việc này sẽ mất nhiều thời gian và công sức đi lại. Chính vì thế, tốt hơn cả, bạn nên tìm tới các công ty chuyên làm dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh để được hỗ trợ.

Thay đổi giấy phép kinh doanh khi tên doanh nghiệp có sự chỉnh sửa

Nhiều đơn vị hoạt động được một thời gian thì quyết định đổi tên công ty vì nhiều lý do khác nhau. Điều này ảnh hưởng không ít tới hoạt động của công ty cũng như quá trình kiểm soát của các cơ quan chức năng. 

Bởi chúng ảnh hưởng tới một loạt các vấn đề khác như con dấu, hóa đơn, … Do đó, công ty phải làm thay đổi giấy phép kinh doanh ngay khi có sự biến đổi về tên đơn vị nhé.

dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh
Các trường hợp cần phải thay đổi giấy phép kinh doanh nên biết

Địa chỉ công ty có sự chuyển dịch

Khi công ty có sự thay đổi về văn phòng đại diện hay trụ sở hoạt động thì cần phải báo cho cơ quan đăng ký ngay. Thời hạn thông báo và làm thay đổi giấy phép kinh doanh là 10 ngày. 

Do đó, tốt hơn cả, bạn nên tìm tới các đơn vị chuyên làm dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh để được hỗ trợ nhanh chóng nhất có thể.

Cần thay đổi giấy phép kinh doanh khi giấy chứng nhận cũ bị hư hỏng

Do nhiều yếu tố, giấy phép kinh doanh của bạn có thể bị cháy, mất hoặc rách. Chúng là giấy tờ cần thiết nhất với sự hoạt động của đơn vị bạn. Vì thế, ngay khi phát hiện bị hư hỏng, bạn hãy tiến hành làm lại ngay nhé. 

Bạn sẽ phải mất lại kinh phí và làm lại thủ tục đăng ký lại từ đầu. Chúng khá rườm rà và mất thời gian nên bạn hãy chọn các công ty có dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh uy tín để cùng xử lý cho mau lẹ.

Loại hình công ty có sự biến đổi

Nếu như trước đây công ty của bạn hoạt động theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nhưng sau đó chuyển thành công ty cổ phần nhiều cổ đông khác nhau thì cần phải khai báo và làm lại giấy kinh doanh.

Nếu không, khi các cơ quan chức năng phát hiện thì bạn sẽ phải chịu nhiều trách nhiệm trước pháp luật.

Thay đổi hoặc bổ sung thêm chủ doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp có thể là một người hoặc nhiều người. Do đó, nếu như công ty của bạn có sự thêm bớt về chủ doanh nghiệp vì các lý do khác nhau thì cần phải làm thay đổi giấy phép kinh doanh nhé.

Đơn vị sẽ gặp khá nhiều rắc rối nếu như bạn không thay đổi vì chúng còn liên quan tới việc ký kết các giấy tờ quan trọng của công ty cũng như khi làm việc với cơ quan pháp luật.

Đặc biệt, khi sang nhượng công ty, chuyển đổi chủ, bạn nên thông qua các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh vì thủ tục của chúng rất phức tạp.

Trên đây là các trường hợp bạn cần tìm tới dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh. Để biết thêm thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề này, bạn hãy tiếp tục truy cập website http://khoitaodoanhnghiep.vn nhé,

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *