0334.999.662

Hướng dẫn xem hạn chữ ký số chính xác nhất

Một số doanh nghiệp vẫn chưa biết xem hạn chữ ký số như thế nào khiến các hoạt động không thể tiến hành như bình thường.

Đối với người làm kế toán thuế nên biết cách kiểm tra xem hạn chữ ký số. Khi biết về thời hạn chữ ký số sẽ giúp các doanh nghiệp sẽ chủ động gia hạn thời gian sử dụng. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách kiểm tra hạn chữ ký số của một số thương hiệu mà doanh nghiệp sử dụng.

Đọc nhanh

Hướng dẫn cách kiểm tra xem hạn chữ ký số

Chữ ký số VNPT CA

Để xem hạn chữ ký số VNPT – CA bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Gắn token chữ ký số VNPT vào máy tính.

Bước 2: Máy sẽ tự động xuất hiện giao diện nếu không thì chỉ cần nhìn góc dưới bên phải màn hình có biểu tượng VNPT – CA  và double click vào đó.

Bước 3: Vào ô nhập mã Pin (mặc định là: 12345678).

xem hạn chữ ký số
Các bước kiểm tra (xem) thời hạn chữ ký số VNPT – CA

Bước 4: Vào mục chứng thư số rồi rê chuột tới thông tin công ty và chọn và click vào xem thông tin công ty.

Bước 5: Sẽ xuất hiện hộp thoại: Valid From (thời hạn khả dụng) đây là thời hạn sử dụng chữ ký số của doanh nghiệp.

Chữ ký số Viettel – CA

Để kiểm chữ ký số Viettel CA bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Gắn USB (Token) chữ ký số vào cổng USB máy tính.

Bước 2: Xuất hiện giao diện như hình sau đó tiến hành rê chuột vào chứng thư số đăng nhập mã pin (mặc định: 12345678)

xem hạn chữ ký số
Chữ ký số Viettel – CA

Bước 3: Rê chuột vào phần quản lý chứng thư số sau đó rê chuột vào dấu + ngày thông tin công ty, sau đó tiếp tục click vào dấu + (chỗ dãy ký tự) và tiếp tục click vào chứng thư số chọn XEM.

Bước 4. Xuất hiện hộp thoại thời hạn sử dụng chữ ký số.

Tại sao phải xem hạn chữ ký số?

Đến mỗi kỳ kê khai thuế, một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với người nộp thuế là thời hạn chữ ký số. Và để chuẩn bị cho công tác kê khai được tốt nhất, các doanh nghiệp cần kiểm tra thời hạn chữ ký số. Chữ ký số có thời hạn sử dụng từ 1 cho đến 3 năm tùy theo gói đăng ký. Để việc sử dụng không bị gián đoạn, các doanh nghiệp nên kiểm tra thời hạn chữ ký số. Đôi lúc công việc bận rộn các doanh nghiệp có thể quên thời hạn sử dụng của chữ ký số.

Sau khi sử dụng hết thời hạn đăng ký thì doanh nghiệp phải tiếp tục đăng ký mới để sử dụng tiếp. Đó được gọi là việc gia hạn chữ ký số.Gia hạn chữ ký số thực chất là kéo dài thêm thời gian sử dụng. Để tránh gián đoạn không đáng có trong việc nộp thuế qua mạng, khai báo hải quan điện tử,…. Khi nghi ngờ về thời gian sử dụng chữ ký số sắp hết hạn. 

Với việc sử dụng chữ ký số là việc làm cần thiết cho doanh nghiệp thì thời hạn chữ ký số đảm bảo thời gian nộp thuế cho doanh nghiệp đúng quy định. Vì những lợi ích của chữ ký bạn cần nên chú ý để xem hạn chữ ký số để gia hạn nhằm tránh làm gián đoạn các công việc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *