0334.999.662

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Bạn có ý định thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên và đang tìm hiểu các thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên như thế nào? Sau khi tìm hiểu nhưng bạn vẫn chưa mình cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những gì và tất cả các quy trình thực hiện như thế nào, thủ tục pháp lý cũng như tài chính, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về các thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên.

Công ty TNHH 2 thành viên là gì?

Trước khi tìm hiểu các thủ tục thành lập công ty như thế nào, điều đầu tiên mà bạn cần nắm rõ chính là công ty TNHH 2 thành viên là gì?

thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên
Tìm hiểu về công ty TNHH 2 thành viên

Công ty TNHH 2 thành viên là một loại hình doanh nghiệp có từ 2 đến 50 thành viên cùng góp vốn. Thành viên góp vốn có thể là cá nhân hoặc cũng có thể là tổ chức và chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

Mô hình công ty TNHH 2 thành viên là một loại hình công ty phổ biến hiện nay vì cơ cấu quản lý của công ty TNHH hai thành viên trở lên tương đối đơn giản và dễ quản lý, và đặc biệt, các thành viên góp vốn sẽ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn cam kết góp của mình.

Thủ tục cần thực hiện khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Sau khi tìm hiểu đầy đủ thông tin và quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên, hãy thực hiện thủ tục theo các bước sau:

Bước 1

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin, giấy tờ thành lập công ty TNHH 2 thành viên bao gồm: CMND hoặc Hộ chiếu (sao y công chứng không quá 3 tháng), Giấy đề nghị thành lập Công ty TNHH Hai thành viên trở lên, Điều lệ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên, Danh sách thành viên góp vốn,…

Bước 2

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, hãy soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ để có thể tiến hành thành lập công ty TNHH 2 thành viên.

Bước 3

Tiếp theo, bạn tiến hành nộp bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên tại cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc Tỉnh/Thành phố sở tại.

thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên
Quy trình thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Bước 4

Sau đó, bạn sẽ chờ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh và chính xác

Bước 5

Tiếp theo đó, bạn sẽ thực hiện các thủ tục khắc dấu tròn doanh nghiệp và thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Bước 6

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, bạn sẽ tiến hành mở tài khoản ngân hàng và Thông báo số TKNH cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 7

Thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và ngân hàng xác nhận đã đăng ký nộp thuế điện tử.

Bước 8

Sau khi hoàn thành bước 7, bạn cần tiến hành đóng thuế môn bài qua mạng bằng cách sử dụng Chữ ký số điện tử để nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp.

Bước 9

Tiếp theo, bạn cần đến cơ quan thuế sở tại và tiến hành khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, nhận kết quả đặt in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn, và cuối cùng được xuất hóa đơn VAT).

Bước 10

Thực hiện việc báo cáo thuế, và làm sổ sách hàng tháng, quý, năm.

Sau khi hoàn thành các bước trên đây, bạn đã hoàn thành thủ tục đăng ký công ty TNHH 2 thành viên và đã có thể đưa mô hình công ty của mình vào hoạt động.

Trên đây là những thông tin cần thiết về quy trình thành lập công ty TNHH 2 thành viên. Hy vọng rằng sẽ mang đến cho các bạn những kinh nghiệm, kiến thức cần thiết cần chuẩn bị cho việc thành lập công ty của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *