0334.999.662

Hướng dẫn khôi phục chữ ký số Viettel bị khóa

Viettel là nhà mạng cung cấp dịch vụ chữ ký điện tử hàng đầu ở Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, chữ ký số bị khóa là tình huống thường gặp nhất đối với người dùng Viettel khi thực hiện giao dịch qua mạng điện tử. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình huống này. Vì thế, trong bài viết này, FADI sẽ hướng dẫn cho bạn các cách khôi phục chữ ký số Viettel bị khóa.

Chữ ký số là gì?

chữ ký số viettel bị khóa
Bắt buộc phải có chữ ký số khi thực hiện giao dịch điện tử

Chữ ký số là một thiết bị được mã hóa tất cả các dữ liệu, thông tin của một doanh nghiệp. Nó được dùng để ký thay cho các loại văn bản và tài liệu số được thực hiện trong quá trình giao dịch điện tử trên mạng Internet. Nó còn có một tên gọi khác là chứng thư số hay token điện tử. Như vậy, về giá trị pháp lý, chữ ký số tương đương với chữ ký tay và con dấu.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp chữ ký số như: Viettel, VNPT, FPT, VINA, BKAV,… Nhưng theo kinh nghiệm của mình, Viettel là nhà cung cấp chữ ký số an toàn và uy tín nhất. Nếu chẳng may phát sinh lỗi nào đó xảy ra, ví dụ trường hợp chữ ký số Viettel bị khóa thì bên Viettel sẽ hỗ trợ bạn kịp thời và nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân dẫn đến chữ ký số Viettel bị khóa

chữ ký số viettel bị khóa
Chữ ký số bị khóa là do rất nhiều nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chữ ký số bị khóa. Hầu hết đều bắt nguồn từ phía khách hàng. Những trường hợp thường hay xảy ra là:

  • Khách hàng đổi mật khẩu nhưng không nhớ mật khẩu đã đổi
  • Nhập sai mã pin nhiều lần
  • Gõ mật khẩu trong chế độ viết tiếng Việt hay bật capslock khi nhập mật khẩu.

Mã PIN hay còn gọi là mật khẩu của thiết bị Token có công dụng bảo vệ, chống lại việc sử dụng Token không đúng phép. Nếu quý khách không mắc phải những lỗi trên mà nghi ngờ mình bị lộ mã pin thì hãy vào phần mềm USB Token để thay đổi lại mật khẩu mới.

Lưu ý khi thay đổi mật khẩu trên thiết bị USB Token, bạn phải tắt chế độ tiếng Việt. Bởi Token không cho phép người dùng gõ bằng tiếng Việt trong mật khẩu

Hướng dẫn mở khóa chữ ký số Viettel

chữ ký số viettel bị khóa
Màn hình giao diện của USB Token

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách mở chữ ký số Viettel bị khóa đơn giản và nhanh nhất.

Cách 1: 

  • Cắm USB Token vào máy tính và sau đó bật tool mở khóa USB Token
  • Chọn USB Token cần mở khóa
  • Nhấn “ Quên mật khẩu”
  • Tạo yêu cầu
  • Chọn email hay số điện thoại nhận mở khóa
  • Mở khóa USB thành công.

Cách 2: Đây được xem là cách đơn giản và thuận tiện nhất. Bạn nên gọi thẳng tới số tổng đài hỗ trợ dịch vụ chữ ký số của Viettel để nhân viên tổng đài sẽ giúp bạn mở khóa nhanh nhất.

Trên đây là bài viết chia sẻ các cách khôi phục chữ ký số Viettel bị khóa. Chữ ký số đóng vai trò rất quan trọng cho các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện giao dịch qua mạng điện tử. Vì thế, với các cách khôi phục chữ ký số như trên, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *