0334.999.662

Hướng dẫn kê khai thuế ban đầu cho công ty mới thành lập năm 2020

Hồ sơ kê khai thuế ban đầu vô cùng quan trọng sau khi doanh nghiệp đã nhận được giấy phép kinh doanh và con dấu từ sở kế hoạch đầu tư. Chính vì vậy, quý khách phải thực hiện việc nộp hồ sơ khai thuế ban đầu lên chi cục thuế quận/huyện nơi mà công ty bạn đã đặt trụ sở. Vậy hồ sơ đăng ký thuế ban đầu bao gồm những loại hồ sơ gì? Thủ tục khai thuế ban đầu được thực hiện tại đâu? Hãy cùng FADI  tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ kê khai thuế ban đầu cho công ty bao gồm:

kê khai thuế ban đầu
Dịch vụ thiết lập hồ sơ thuế ban đầu uy tín, chất lượng
  • Tờ khai thuế môn bài và giấy nộp tiền vào ngân sách của nhà nước.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công chứng (02 bản).
  • CMND bản sao có công chứng của chính người đại diện pháp luật (02 bản).
  • Giấy ủy quyền.
  • Công văn đăng ký hình thức kế toán và sử dụng hóa đơn cho công ty.
  • Bảng đăng ký trích khấu hao TSCĐ.
  • Mẫu Phụ lục ii-1 đăng ký TK ngân hàng cùng với sở kế hoạch đầu tư.

Quy trình nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu như thế nào?

kê khai thuế ban đầu
Quy trình khai thuế ban đầu

Sau khi đã có giấy phép kinh doanh và thực hiện đúng yêu cầu về hồ sơ khai thuế ban đầu thì bạn cần nộp hồ sơ đúng địa điểm. 

Bước 1: Doanh nghiệp cử người đại diện hợp pháp để mang hồ sơ lên Chi cục thuế Quận tại nơi đặt trụ sở. Sau đó, cần tìm gặp bộ phận một cửa để nộp hồ sơ khai thuế ban đầu.

Bước 2: Người đại diện doanh nghiệp cần tiến hành gặp trực tiếp người quản lý thuế của doanh nghiệp.

Bước 3: Sau khi đã nộp đầy đủ hồ sơ và các thủ tục đúng yêu cầu. Thì doanh nghiệp cần chờ thời gian để nhân viên thuế xuống công ty xác minh.

Khi có quyết định chính thức của cơ quan Thuế, bạn được kê khai theo phương pháp khấu trừ. Thì doanh nghiệp sẽ bắt đầu được phép làm thủ tục đặt in những hóa đơn giá trị gia tăng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kê khai thuế ban đầu của FADI

  • Tiết kiệm thời gian

Chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của FADI, khách hàng có thể yên tâm về dịch vụ kê khai thuế ban đầu. Mọi thủ tục sẽ được đội ngũ kế toán  FADI với chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp bạn yên tâm.

  • Không tốn công sức

Đội ngũ kế toán của FADI sẽ thay mặt quý công ty thực hiện khai thuế ban đầu. Vì thế doanh nghiệp cũng sẽ không tốn công sức để thực hiện quy định thủ tục này.

  • Đảm bảo độ chính xác, chuyên nghiệp cao

Đội ngũ kế toán FADI được đào tạo và đã thực hiện các nghiệp vụ về khai thuế ban đầu thành thạo. Chính vì thế đảm bảo sẽ thực hiện thuận lợi ngay lần đầu tiên.

Trên đây là những thông tin về kê khai thuế ban đầu mà chúng tôi đã chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về hồ sơ cũng như thủ tục khi khai thuế. Để tránh mất thời gian, khi thực hiện khai thuế ban đầu, dịch vụ kê khai thuế của FADI chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho quý khách hàng. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0334 999 662 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *