0334.999.662

Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký thành lập công ty hợp danh

Công ty hợp danh là loại hình doanh nghiệp còn khá mới đối với nhiều người. Để giúp bạn đọc tìm hiểu về loại hình công ty hợp danh và hướng dẫn chi tiết các thủ tục đăng ký  thành lập công ty hợp danh, FADI xin chia sẻ bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc. 

Đọc nhanh

Công ty hợp danh là gì? 

– Công ty hợp danh là loại hình công ty đối nhân, trong đó phải có ít nhất 02 thành viên (là cá nhân) đều là chủ sở hữu của Công ty, cùng nhau thực hiện hoạt động kinh doanh dưới một tên chung. Các thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Ngoài thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn. Thành viên góp vốn phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

– Kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty hợp doanh chính thức có tư cách pháp nhân. 

đăng ký thành lập công ty hợp danh
Cách thức thành lập công ty hợp danh

Hồ sơ đề nghị đăng ký thành lập Công ty Hợp danh

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu mà pháp luật quy định.

– Điều lệ công ty. 

– Danh sách thành viên công ty hợp danh, thành viên góp vốn (nếu có).

– Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hợp danh và thành viên góp vốn trong công ty. 

Khi đến với FADI bạn chỉ cần mang đến những thông tin về doanh nghiệp và giấy tờ cần thiết còn lại thủ tục và hồ sơ cứ để FADI lo. Trình tự đăng ký thành lập công ty hợp danh được thực hiện bởi FADI bao gồm:

– Khách hàng chỉ cần chuẩn bị những thông tin liên quan đến doanh nghiệp của mình như: tên công ty, trụ sở chính, số vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, số lượng thành viên hợp danh và thành viên góp vốn, các giấy tờ liên quan đến việc đăng ký trở thành công ty hợp danh

– FADI sẽ hỗ trợ bạn soạn hồ sơ và nộp hồ sơ theo quy định của pháp luật sau khi được khách hàng kiểm duyệt về nội dung. 

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày FADI nộp hồ sơ. Khách hàng đến Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh nơi trụ sở của công ty để lấy giấy đăng ký kinh doanh. 

– Tại FADI có hỗ trợ khắc con dấu cho doanh nghiệp, trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp FADI sẽ hỗ trợ tư vấn và khắc dấu pháp nhân theo yêu cầu của khách hàng và thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho Quý công ty. 

– Sau khi phòng đăng ký kinh doanh nhận được mẫu khắc dấu, sẽ giao biên nhận cho doanh nghiệp và thực hiện đăng tải thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về những thông tin liên quan đến doanh nghiệp bao gồm cả thông tin về mẫu dấu của doanh nghiệp.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ về công ty hợp danh và những thủ tục đăng ký thành lập công ty hợp danh.

Kết quả mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp được thực hiện bởi FADI: 

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và mã số thuế doanh nghiệp. 
  • Dấu mộc của công ty và thủ tục công bố mẫu dấu.
  • Tư vấn miễn phí trong quá trình đăng ký thành lập công ty hợp danh của doanh nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *