0334.999.662

Hướng dẫn cách thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng đơn giản

Vì nhiều lý do khác nhau, công ty của bạn sẽ có nhiều sự thay đổi để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa, bạn phải tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng để đảm bảo đúng luật lệ đưa ra từ Sở kế hoạch và đầu tư.

Nếu như bạn không thay đổi đăng ký kinh doanh thì điều này đồng nghĩa là bạn đang làm trái với pháp luật và có thể xử phạt hành chính khi bị cơ quan liên quan vào cuộc.

Ưu điểm của việc thay đổi đăng ký kinh doanh qua internet?

Trước khi đơn vị có sự thay đổi về tên thương hiệu, địa chỉ kinh doanh hoặc bổ sung ngành nghề, …. phải tới tận nơi Sở kế hoạch và đầu tư để làm việc. Quá trình hoàn thiện hồ sơ và làm việc giữa hai bên vì thế sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Trong khi đó, thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện kết nối máy tính với mạng internet là bạn có thể làm hồ sơ một cách gọn nhẹ. 

Điều này giúp chủ doanh nghiệp không còn phải mất nhiều công sức và thời gian để đi lại làm việc. Phía Sở đầu tư và kế hoạch cũng nhờ đó cũng được giảm tải lượng người tới làm việc. Từ đó, công suất và hiệu quả công việc của 2 bên được nâng cao. Tình trạng phải hủy và làm lại hồ sơ sẽ không còn nhiều do việc kê khai thông tin sai sót như trước nữa.

thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng
Tìm hiểu thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh qua internet

Vậy thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng như thế nào?

Để làm việc này, bạn cần phải làm theo đúng quy trình dưới đây:

  • Đăng ký và đăng nhập tài khoản

Với việc này, bạn có thể chọn cách thức sử dụng chữ ký số công cộng hoặc vào bằng tài khoản kinh doanh đều được nhé. 

  • Chọn hình thức đăng ký kinh doanh 

Tại đây, bạn sẽ kích vào phần thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Tránh việc kích hoạt nhầm chức năng khác sẽ khiến bạn phải quay lại từ bước đầu tiên rất mất thời gian.

  • Tiến hành thay đổi

Bạn sẽ nhập mã số của đơn vị mình để có thể thấy lại được một lần toàn bộ nội dung thông tin cũ mà bạn đã đăng ký trước đây. Sau đó chọn loại đăng ký thay đổi để tiến hành chỉnh sửa nội dung kinh doanh.

  • Đính kèm tài liệu

Sau khi hoàn thiện các bước trên, bạn cần phải tải tài liệu có đủ chữ ký theo yêu cầu của một văn bản điện tử nhé.

  • Thanh toán

Khi đã làm xong tất cả các nội dung trên là bạn đã hoàn thiện được 90% rồi. Bước cuối cùng bạn cần làm là thanh toán điện tử. Khi mới bắt đầu đưa vào thử nghiệm, thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng được làm miễn phí. Nhưng cho tới nay, chúng bắt đầu được áp dụng giá phí nhất định. 

Một số lưu ý khi thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng

Việc thay đổi đăng ký thông qua hình thức internet giúp bạn có tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức nhưng bạn cần phải cẩn thận. Nếu không quá trình chỉnh sửa lại hồ sơ trên mạng cũng tốn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, một trong những lưu ý đầu tiên là bạn phải điền thông tin một cách cẩn thận, thao tác chậm rãi để không xảy ra sai sót.

Trong trường hợp thông tin đưa ra có vấn đề gì cần chỉnh sửa thì bạn hãy truy cập vào lịch sử hồ sơ. Tại đây bạn có thể xóa, chỉnh sửa thêm thông tin nội dung nào đó nếu cần nhé. Đặc biệt, nội dung đăng ký bạn phải ghi đầy đủ. Đó là sự thay đổi tên công ty hay trụ sở, vốn điều lệ hoặc thành viên cổ đông của công ty… Tất cả dữ liệu cần chỉnh đó không được sai sót và đảm bảo sự chính xác tuyệt đối.

Với những chia sẻ trên hẳn các bạn đã hiểu hơn về việc thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng. Để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác, các bạn hãy tiếp tục truy cập http://khoitaodoanhnghiep.vn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *