0334.999.662

Hướng dẫn các thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh của công ty

Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp gặp phải bất kỳ một sự cố nào đó có thể làm thủ tục tạm ngừng hoạt động. Thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh cần phải được tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho các doanh nghiệp tất tần tật các thủ tục cần thiết. Để làm hồ sơ thông báo tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp: một cách chi tiết, đúng quy trình không làm chậm thời gian muốn tạm ngừng kinh doanh của công ty.

thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh
Thủ tục tạm ngừng kinh doanh của công ty

Chuẩn bị hồ sơ thông báo tạm ngừng kinh doanh theo thủ tục

Với những công ty TNHH có 1 thành viên và các doanh nghiệp tư nhân muốn làm thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh cần chuẩn bị: bảng thông báo có chữ ký và đóng dấu công ty về việc tạm ngừng kinh doanh, sản xuất. Quyết định của giám đốc về việc tạm ngừng hoạt động kinh doanh có chữ ký người đại diện và đóng dấu. 

Đối với công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần cần có: thông báo của công ty về việc tạm ngừng hoạt động; quyết định của hội đồng thành viên hoặc quyết định của hội đồng cổ đông về việc tạm ngừng kinh doanh của công ty. Biên bản của hội đồng thành viên về việc biểu quyết thông qua quyết định tạm ngừng công ty.

Thời gian công ty được phép thông báo tạm ngừng kinh doanh theo thủ tục 

Theo quy định của luật doanh nghiệp năm 2014 thì công ty có quyền tạm ngừng kinh doanh. Công ty phải thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh. Tại cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh. Ví dụ như ngày 15 tháng 01 năm 2019 công ty nộp hồ sơ tạm ngừng hoạt động. Lên Sở kế hoạch và đầu tư, nếu hồ sơ hợp lệ thì công ty được tạm ngừng kinh doanh từ ngày 30 tháng 01 năm 2019. Như vậy sau khi nộp thông báo tạm ngừng kinh doanh sau 15 ngày công ty sẽ được phép tạm ngừng sản xuất.

Công ty có thời hạn tạm ngừng kinh doanh trong vòng 12 tháng. Hết thời gian tạm ngưng nếu doanh nghiệp muốn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh. Thì doanh nghiệp phải thông báo tiếp cho quan đăng ký kinh doanh nơi công ty đóng trụ sở chính. Tổng thời gian công ty xin tạm ngừng không được quá 24 tháng. Trong thời gian tạm ngừng hoạt động công ty không phải: làm báo cáo quý, báo cáo tài chính, không phải nộp thuế kể cả thuế môn bài.

thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh
Mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh công ty

Địa chỉ nộp hồ sơ xin tạm ngừng kinh doanh

Sau khi hoàn thành các thủ tục hồ sơ giấy tờ công ty lên nộp tại Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố. Thời gian xử lý hồ sơ là 3 ngày làm việc ví dụ ngày 15/02/2019 nộp thì ngày 18/02/2019 sẽ được nhận kết quả tạm ngưng. Nhưng thời hạn tạm ngừng kinh doanh của công ty sẽ là ngày 01/03/2019. Phí dịch vụ làm thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh của công ty là 1 triệu đồng. Sau khi nhận giấy xác nhận về việc công ty đăng ký tạm ngừng kinh doanh. Công ty có nghĩa vụ phải thực hiện thông báo rộng rãi giấy xác nhận lên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bài viết này đã hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thể cho các bạn thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh của công ty. Thủ tục tạm ngừng kinh doanh không hề khó và diễn ra nhanh chóng nếu doanh nghiệp: chuyển bị và thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn trên. Nếu doanh nghiệp bạn đang làm hồ sơ tạm ngừng hoạt động  gặp phải những vướng mắc hãy liên hệ số Hotline: 0866-230-662 để được hướng dẫn, tư vấn trực tiếp 24/24h.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *