0334.999.662

Hợp đồng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp nhưng chưa có kiến thức và kinh nghiệm để mở công ty. Đừng lo lắng đã có FADI. Chúng tôi xin hướng dẫn quý khách hàng về cách thức soạn thảo và những lưu ý khi soạn thảo hợp đồng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp theo đúng điện kiện đã được pháp luật ban hành.

Điều khoản cơ bản của hợp đồng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp

Trong hợp đồng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp thường bao gồm các điều khoản cơ bản sau:

  • Thông tin các bên: Các bên tham gia hợp đồng dịch vụ bao gồm bên cung ứng dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ. Các bên ghi nhận đầy đủ thông tin của mình: Thông tin cá nhân, địa chỉ, mã số thuế. Nếu chủ thể là tổ chức thì phải ghi nhận kèm theo thông tin về người đại diện theo pháp luật của tổ chức đó.
  • Đối tượng của hợp đồng: Đối tượng của hợp đồng dịch vụ là công việc có thể thực hiện được, không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
  • Phí dịch vụ: Các bên thỏa thuận chính xác phí dịch vụ, chi phí phát sinh, thuế giá trị gia tăng đối với từng dịch vụ trong hợp đồng (trường hợp có nhiều hơn 1 dịch vụ được sử dụng), thời điểm thanh toán, phương thức thanh toán.
  • Quyền và nghĩa vụ của các bên: Hợp đồng dịch vụ là một loại hợp đồng không đơn giản đặc biệt là về quyền và nghĩa vụ của các bên, tùy từng loại dịch vụ mà quyền và nghĩa vụ các bên có khác nhau. Nhưng về cơ bản, trên cơ sở quy định của pháp luật dân sự thì các bên thỏa thuận về quyền và nghĩa vụ theo quy định tại Điều 515 đến Điều 518 của Bộ luật dân sự năm 2015.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp có gì?

Đối với các hợp đồng hợp đồng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp thường có các lựa chọn tư vấn sau đây:

hợp đồng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty

Tư vấn cho doanh nghiệp về cách lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mô hình kinh doanh như: thành lập công ty cổ phần, thành lập doanh nghiệp tư nhân, thành lập công ty tnhh, thành lập công ty hợp danh hoặc thành lập hộ kinh doanh.

Tư vấn các vấn đề về điều kiện trụ sở của doanh nghiệp và các yếu tố liên quan về trụ sở doanh nghiệp trong quá trình hoạt động như: thuế, phát hành hóa đơn GTGT,…;

Tư vấn về các ngành nghề kinh doanh với mục đích kinh doanh trong tương lai của doanh nghiệp. Đặc biệt tư vấn về các giấy phép con hoặc điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về chứng chỉ hành nghề của doanh nghiệp hoặc về vốn;

Tư vấn về trách nhiệm của các thành viên khi góp vốn vào doanh nghiệp;

Các điều kiện khi thành lập doanh nghiệp

– Lựa chọn các loại hình cho việc thành lập một công ty

– Đặt tên công ty

– Chọn và đặt trụ sở phù hợp với quy định pháp luật

– Phân biệt rõ vốn điều lệ hoặc vốn pháp định theo yêu cầu từ ngành nghề kinh doanh

– Kiến thức về góp vốn, sử dụng vốn, tham gia điều hành của thành viên, Cổ đông, Người sáng lập của công ty (Phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành).

Với những yêu cầu khi soạn thảo hợp đồng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp đã nêu rõ ở trên. Hy vọng phần nào có thể cung cấp một số thông tin hữu ích cho những ai đang muốn khởi tạo doanh nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng thành lập công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline  0866-230-662 để nhận báo giá tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *