0334.999.662

Hóa đơn điện tử tổng cục thuế có mã xác thực không?

Bước vào thời buổi công nghệ hiện đại, việc sử dụng hóa đơn điện tử đang dần thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy. Tổng cục thuế là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thực hiện hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp. Có khá nhiều doanh nghiệp còn thắc mắc hóa đơn điện tử tổng cục thuế có mã xác thực không? Làm sao để tra cứu hóa đơn xác thực của tổng cục thuế? Vậy thì hãy theo dõi những thông tin chi tiết dưới đây của chúng tôi.

Đọc nhanh

Khái niệm hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã xác thực

Hóa đơn điện tử là tập hợp tất cả các dữ liệu điện tử về bán hàng và cung ứng dịch vụ. Đối với việc khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ cũng như quản lý hóa đơn điện tử sẽ thông qua phương tiện điện tử và đáp ứng các quy định của bộ tài chính.

hóa đơn điện tử tổng cục thuế
Hóa đơn điện tử tổng cục thuế có mã xác thực là gì?

Hóa đơn điện tử có mã xác thực là loại hóa đơn được cấp mã xác thực thông qua hệ thống xác thực của cơ quan thuế. Với loại hóa đơn này, khi sử dụng người bán phải ký điện tử trên hóa đơn để được cơ quan thuế cung cấp số hóa đơn xác thực và mã xác thực.

Lợi ích mà hóa đơn điện tử tổng cục thuế đem lại cho doanh nghiệp

– Tiết kiệm chi phí

Hóa đơn điện tử có mã xác thực giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí in ấn, lưu trữ, vận chuyển hóa đơn… từ đó giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng năng lực cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau

– Độ chính xác cao

Loại hóa đơn này có độ chính xác cao và an toàn với người dùng, hạn chế được tình trạng làm giả hay sai lệch hóa đơn do được xây dựng với quy trình khép kín cùng nhiều bước bảo mật.

– Tiết kiệm thời gian và nhân lực

HĐĐT tổng cục thuế có mã xác thực giúp tiết kiệm thời gian cho các doanh nghiệp trong việc xây dựng các thủ tục hành chính, không mất thời gian lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn và có thể gửi hóa đơn nhanh chóng, thuận tiện cho khách hàng ngay sau khi nhận được kết quả xác thực.

Hóa đơn điện tử tổng cục thuế có hay không mã xác thực?

HĐĐT tổng cục thuế có mã xác thực bởi:

+ Đây là loại hóa đơn được tổng cục thuế cung cấp một mã xác thực riêng biệt do hệ thống xác thực hóa đơn của tổng cục cung cấp dựa theo các thông tin trên hóa đơn của từng doanh nghiệp.

+ Loại hóa đơn này chỉ được áp dụng đối với các doanh nghiệp có rủi ro về thuế hay chưa đủ điều kiện để lập hóa đơn.

+ Để sử dụng các doanh nghiệp cần phải đăng ký và sử dụng hóa đơn được cấp bởi cơ quan thuế.

+ Khi đăng ký với cơ quan thuế, hệ thống sẽ cung cấp mã cho giao dịch của doanh nghiệp và cần phải lấy mã xác thực để bắt đầu giao dịch.

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử tổng cục thuế có mã xác thực

hóa đơn điện tử tổng cục thuế
Giao diện chính thức của tổng cục thuế khi tra cứu HĐĐT

Bước 1: Vào trang thông tin điện tử của tổng cục thuế theo đường dẫn:

http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn Truy cập mục “Hóa đơn có mã xác thực” chọn “Xác minh hóa đơn”.

Sau khi nhận được hóa đơn, doanh nghiệp cần phải truy cập vào trang tra cứu, xác minh hóa đơn của tổng cục thuế https://laphoadon.gdt.gov.vn/xmhd/exploit 

Bước 2: Tại màn hình xác minh hóa đơn, bạn cần nhập thông tin cần thiết được in trên hóa đơn điện tử gồm “Số hóa đơn xác thực”  và 05 ký tự đầu tiên của mã xác thực.

Bước 3: Phân tích kết quả từ website

Với những thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn chi tiết và cụ thể hơn về hóa đơn điện tử tổng cục thuế; từ đó đưa ra chọn lựa phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *