0334.999.662

Hóa đơn điện tử không được đính kèm bảng kê

Có rất nhiều người hoang mang về: “Hóa đơn điện tử không được đính kèm bảng kê có đúng không?” Đây là một vấn đề thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng hóa đơn điện tử. Để giải đáp câu hỏi này. Hãy cùng khoitaodoanhnghiep.vn giúp bạn trả lời qua bài viết này.

Giải mã thắc mắc Hóa đơn điện tử có được đính kèm bảng kê không?

Bạn vẫn quen với hình thức hóa đơn truyền thống viết trên giấy, nên chuyển sang phương thức sử dụng hóa đơn điện tử khiến nhiều doanh nghiệp gặp vướng mắc về cách dùng. Đặc biệt là băn khoăn hóa đơn điện tử có được đính kèm bảng kê hay không? Có được đính kèm bảng kê giống như hóa đơn giấy không? 

Hóa đơn điện tử không đính kèm bảng kê”. Đây là một suy nghĩ sai lầm của nhiều bạn đã hiểu nhầm rằng hóa đơn điện tử không được kèm theo bảng kê. Bạn có hai lựa chọn cho mình là lập nhiều hóa đơn, hoặc đính kèm bảng kê hàng hóa theo hóa đơn điện tử với thông tin giống nhau.

Trong trường hợp sử dụng hóa đơn giấy

Doanh nghiệp bán hàng hóa hoặc dịch vụ nếu danh mục hàng hóa trong đơn hàng nhiều hơn số dòng trong đơn hàng có, thì người bán hay doanh nghiệp có quyền làm nhiều hóa đơn điện tử. Hoặc sử dụng bảng kê để kê khai các loại hàng hóa hoặc dịch vụ đã bán kèm theo hóa đơn hàng đó.

Với cách làm này khi kê khai các sản phẩm trên hóa đơn điện tử sẽ dễ dàng và khoa học hơn cho các bạn. Khách hàng cũng dễ dàng hơn trong việc kiểm soát sản phẩm của mình trong giao dịch với doanh nghiệp tốt hơn.

hóa đơn điện tử không được đính kèm bảng kê
Hóa đơn điện tử đính kèm bảng kê

Tuy nhiên, trên thực tế có khá nhiều địa phương có hạn chế việc sử dụng đính kèm bảng kê trong hóa đơn điện tử. Vẫn có rất nhiều doanh nghiệp vẫn đính kèm bảng kê vào hóa đơn điện tử. Nếu bạn đính kèm vào hóa đơn điện tử bảng kê bạn phải nhận được sự đồng ý và trình đơn lên chi cục có thẩm quyền để được duyệt đính kèm hay xuất kèm bảng kê vào hóa đơn.

Để ít gặp rắc rối và thuận tiện hơn trong việc sử dụng hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp thường lựa chọn một cách an toàn là dùng nhiều trang hóa đơn thay cho việc xuất kèm bảng kê vào hóa đơn cho khách hàng hoặc đối tác. Và việc làm này cũng dễ dàng hơn việc bạn xuất kèm bảng kê. 

Cách thể hiện hóa đơn điện tử của doanh nghiệp nhiều hơn một trang

Do vấn đề hóa đơn điện tử không được đính kèm bảng kê nên các doanh nghiệp sẽ chọn cách sử dụng nhiều trang hóa đơn để liệt kê hết tất cả các sản phẩm hoặc dịch vụ của khách hàng hoặc đối tác mua và giao dịch với công ty. Cách trình bày của các trang hóa đơn điện tử từ trang thứ 2 trở đi như sau:

Thứ nhất, tất cả các trang sau phải cùng số hóa đơn với trang đầu.

Thứ hai, tất cả các thông tin trên các trang hóa đơn sau đều phải giống với trang hóa đơn đầu như: thông tin khách hàng, mã số thuế người bán, chữ ký của người mua.

Thứ ba, tất cả các trang sau đều phải cùng mẫu, ký hiệu hóa đơn điện tử như trang đầu tiên.

Thứ tư, kèm theo ghi chú bằng tiếng việt không dấu để biết đó là trang tiếp theo của hóa đơn.

Mẫu hóa đơn nhiều trang cũng cần phải đăng ký với cơ quan thuế trước khi sử dụng.

Qua những chia sẻ thông tin ở trên bạn cũng đã trả lời được câu hỏi là “hóa đơn điện tử không được đính kèm bảng kê” là sai. Việc đính kèm bảng kê cần được chú ý đến nội dung trên bảng kê về thông tin khách hàng cần thiết.

Để biết thêm về hóa đơn điện tử bạn có thể truy cập vào trang web: khoitaodoanhnghiep.vn hoặc gửi thông tin thắc mắc đến địa chỉ email: info@khoitaodoanhnghiep.com chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *