0334.999.662

Hóa đơn điện tử in ra có cần đóng dấu không

Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu in chuyển đổi sang hóa đơn giấy. Hóa đơn điện tử in ra có cần đóng dấu không và cần tuân thủ những nguyên tắc nào khi chuyển đổi là băn khoăn của rất nhiều doanh nghiệp. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về vấn đề này, cũng như nguyên tắc chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy sao cho hợp lệ theo quy định hiện hành của nhà nước.

Hiểu rõ về hóa đơn điện tử

hóa đơn điện tử in ra có cần đóng dấu không
Hóa đơn điện tử và những điều cần biết

Theo thông tư 32/2011/TT-BTC công bố ngày 14/3/2011 nếu rõ như sau: hóa đơn điện tử là tập hợp các dữ liệu điện tử về công việc bán hàng hóa. cung cấp dịch vụ, khóa tạo lập xử lý trên phương tiện điện tử. Như vậy:

 • Hóa đơn lập dưới dạng giấy được xử lý bằng phương tiện điện tử không phải là hóa đơn điện tử.
 • Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý theo pháp luật phải đảm bảo độ tin cậy, sự toàn vẹn của tập các thông tin chứa trong hóa đơn điện tử.
 • Ngoài các file lưu trữ thông tin hóa đơn và mang tính pháp lý hay các file xml là các bản thể hóa của hóa đơn. Ngoài ra có các file pdf hoặc in ra giấy không có giá trị về mặt pháp lý.

Những nguyên tắc khi chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy 

hóa đơn điện tử in ra có cần đóng dấu không
Hóa đơn điện tử in ra có cần đóng dấu không

Dựa theo các thông tư quy định của nhà nước,cụ thể là theo thông tư 32/2011/TT-BTC quy định, người bán và người mua được phép in chuyển đổi hóa đơn trong một số trường hợp nhất định. 

Những trường hợp được phép in chuyển đổi hóa đơn điện tử ra giấy cụ thể như:

 • Người cung cấp hàng hóa được phép in chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa hữu hình trong quá trình trao đổi mua bán, và chỉ được thực hiện duy nhất 01 lần.
 • Theo khoản 2, 3, 4 điều 12 thông tư 32/2011/TT-BTC, hóa đơn điện tử được chuyển đổi sang hóa đơn giấy phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ và phải có chữ ký của người đại diện theo quy định pháp luật của người bán, dấu của người bán.
 • Người mua và bán được quyền chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy với mục đích phục vụ lưu trữ chứng từ của kế toán theo quy định của luật kế toán và phải đáp ứng các quy định nêu tại Khoản 2, 3, 4 Điều này.

Các nội dung ghi trên hóa đơn điện tử

Theo khoản 3 điều 4 của thông tư 392014/TT-BTC ngày 31.3.2014 quy định rằng:

Đối với các trường hợp dưới đây thì không nhất thiết có đầy đủ các nội dung. Trừ trường hợp người mua là đơn vị kế toán yêu cầu bên bán cần lập hóa đơn đầy đủ nội dung theo khoản 1:

 • Hóa đơn tự in do các tổ chức kinh doanh ở siêu thị trung tâm thương mại, được thành lập. Theo quy định của luật pháp không nhất thiết bao gồm tên, địa chỉ, mã số thuế của bên bán.
 • Với tem vé: trên tem vé cần có mệnh giá in sẵn không cần có chữ ký, dấu người bán, tên địa chỉ, mã số thuế của bên mua.

Với những thông tin ở trên hy vọng bạn đọc đã có thể trả lời cho câu hỏi “hóa đơn điện tử in ra có cần đóng dấu không”. Bạn đọc có thể tìm kiếm các thông tin khác về hóa đơn điện tử, kế toán thuế hoặc các công cụ kế toán thuế tại website của chúng tôi.

 

2 thoughts on “Hóa đơn điện tử in ra có cần đóng dấu không

 1. Quang Nhon says:

  Hóa đơn điện tử được in ra giấy khi giao cho bên mua có cần đóng dấu của bên bán hay không?

  • admin says:

   Hóa đơn điện tử in ra không cần đóng dấu, còn nếu muốn chuyển đổi hóa đơn điện tử thành hóa đơn giấy thì có mục để chuyển đổi và in ra đóng dấu như hóa đơn giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *