0334.999.662

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ BAO GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Việc sử dụng hóa đơn in giấy đã tồn tại và gắn liền với các doanh nghiệp từ lâu, tuy vậy cũng gây ra một số trở ngại và rắc rối trong việc lập, lưu trữ, quản lý hóa đơn giấy. Hóa đơn điện tử ra đời tuy vẫn còn mới nhưng không quá xa lạ với các doanh nghiệp hiện nay, chứng minh được ưu điểm vượt trội. Vậy hóa đơn điện tử bao gồm những loại nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đọc nhanh

Hóa đơn điện tử là gì? 

Việc ra đời của hóa đơn điện tử giúp ích nhiều cho các doanh nghiệp. Vậy hóa đơn điện tử là gì? Chúng chính là các thông điệp, dữ liệu điện tử về cung ứng dịch vụ, hàng hóa được lập, khởi tạo, gửi nhận và lưu trữ quản lý bằng điện tử. 

Hóa đơn điện tử được khởi tạo đến lưu trữ được xử lý trên máy tính theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử, mỗi số hóa đơn được lập và sử dụng một lần duy nhất. 

hóa đơn điện tử bao gồm những loại nào

Hóa đơn điện tử bao gồm những loại nào? 

Hóa đơn điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Từ các chứng từ hóa đơn giấy in ấn chuyển dần sang việc quản lý bằng hóa đơn điện tử. Cụ thể hóa đơn điện tử bao gồm những loại sau:

  • Hóa đơn giá trị gia tăng: là loại hóa đơn sử dụng trong việc cung cấp dịch vụ, bán hàng hóa khi khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ. Hóa đơn điện tử giá trị gia tăng sẽ chuyển giữ liệu đến cơ quan thuế. Kể từ ngày 1/11/2018 toàn bộ doanh nghiệp thành lập mới sẽ bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy.
  • Hóa đơn bán hàng là loại hóa đơn sử dụng trong việc cung cấp dịch vụ, bán hàng khi khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp. 
  • Các loại hóa đơn khác như tem, thẻ vé phiếu thu, phiếu xuất kho… cũng là dạng hóa đơn điện tử được sử dụng như đúng nội dung quy định.

Hóa đơn điện tử bao gồm những loại nào và có ưu thế gì so với hóa đơn giấy?

Sự xuất hiện của hóa đơn điện tử đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp trong việc in, gửi, lưu trữ và quản lý đặc biệt trong việc giảm chi phí các khoản liên quan đến hóa đơn chứng từ.

hóa đơn điện tử bao gồm những loại nào

Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu,  quản trị kinh doanh dễ dàng. Việc sử dụng sẽ rút ngắn thời gian thanh toán do thông qua phương tiện điện tử. Giờ đây việc quản lý doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn một phần nào. 

Hóa đơn điện tử không chỉ được đánh giá là thay thế hóa đơn giấy, nó còn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp từ việc đồng bộ dữ liệu giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế đến việc giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, lưu trữ có thông tin quan trọng trong các hoạt động cung cấp dịch vụ, bán hàng đảm bảo tính minh bạch và chính xác. Như một tiền đề quan trọng, hóa đơn điện tử sẽ ngày càng phổ biến hóa đến toàn bộ doanh nghiệp trên cả nước theo nghị định 119/2018/NĐ-CP.

FADI cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp, uy tín chất lượng. Liên hệ ngay để nhận được dịch vụ tốt nhất. Tự hào là đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử được khách hàng yêu mến, phục vụ nhanh chóng tận tình, giá cả hợp lý sẽ là hài lòng tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *