0334.999.662

Hồ sơ thành thành lập công ty công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng, tác dụng to lớn tới mọi mặt của đời sống xã hội.  Chính vì vậy mà việc thành lập công ty công nghệ thông tin là một hướng đi tất yếu và đây cũng là lĩnh vực mà nhà nước đang khuyến khích phát triển với nhiều chính sách ưu đãi về thuế, ưu đãi về huy động vốn… Bài viết này FADI sẽ cung cấp những thông tin về thủ tục thành lập công ty kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin để các bạn tham khảo.

Kinh nghiệm mở công ty công nghệ thông tin

thành lập công ty công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin phát triển mạnh

Chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm thành lập công ty công nghệ thông tin thành công một cách đơn giản, nhanh chóng.

Đặt tên cho công ty công nghệ thông tin

 • Tên công ty công nghệ thông tin không được đặt giống với bất cứ tên của công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó. 
 • Tên phải có đủ loại hình công ty và tên riêng. 
 • Tên cũng có thể viết tắt, có thể dùng tên nước ngoài. Tuy nhiên, không được dùng những từ ngữ cấm, từ ngữ thiếu văn hóa trong tên.

Kê khai vốn điều lệ và vốn tối thiểu khi mở công ty công nghệ thông tin

 • Một trong những kinh nghiệm thành lập công ty công nghệ thông tin bạn phải lưu ý về việc kê khai vốn điều lệ khi mở doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực công nghệ thông tin. Trên thực tế, pháp luật Việt Nam không có những quy định về mức vốn điều lệ doanh nghiệp phải kê khai khi mở công ty. 
 • Một số trường hợp, nếu ngành nghề doanh nghiệp đăng ký kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định thì doanh nghiệp đó phải kê khai vốn điều lệ theo như vốn pháp định. 
 • Công ty công nghệ thông tin cần chuẩn bị một số vốn nhất định thì mới có thể đưa công ty đi vào hoạt động.

Hồ sơ thành lập công ty công nghệ thông tin

thành lập công ty công nghệ thông tin
Công ty công nghệ thông tin được chú trọng đầu tư

Để việc mở công ty được diễn ra thuận lợi, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng yêu cầu.

 • Giấy đề nghị cấp giấy phép  đăng ký kinh doanh;
 • Điều lệ hoạt động của từng loại hình doanh nghiệp;
 • Danh sách các cổ đông đối với các công ty cổ phần và danh sách thành viên đối với công ty TNHH kèm theo các giấy tờ chứng thực cá nhân gồm: chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Nếu thành viên góp vốn là một tổ chức thì cần cung cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và quyết định góp vốn.
 • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký công ty không phải người đại diện.
 • Thời hạn giải quyết: từ 06-08 ngày làm việc

FADI – Dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty công nghệ thông tin

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ hỗ trợ mở công ty tư vấn, hãy đến với FADI,  các bạn sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đã khẳng định được vai trò và vị thế là một trong những doanh nghiệp tư vấn hàng đầu tại Việt Nam có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực tư vấn quản lý doanh nghiệp. FADI lấy lợi ích của khách hàng làm tiêu chí phát triển trong nhiều năm qua.

Còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn chúng tôi, những thắc mắc về việc thành lập công ty công nghệ thông tin sẽ được giải đáp nhanh nhất. Hãy liên hệ qua HOTLINE: 0334 999 662, chúng tôi sẽ đưa ra báo giá phù hợp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *