0334.999.662

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tư vấn đầu tư cần những gì?

Nhu cầu thành lập công ty đầu tư tài chính ngày càng tăng. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp, tổ chức chưa hiểu rõ về cách thành lập công ty tư vấn đầu tư cần những gì và trình tự ra sao. Bài viết dưới đây FADI sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về vấn đề liên quan đến những thủ tục thành lập công ty đầu tư.

Điều kiện thành lập công ty tư vấn đầu tư

Trước khi làm thủ tục thành lập công ty tư vấn đầu tư, bạn cần nắm được các điều kiện để thành lập công ty tư vấn tài chính như sau:

 • Chứng chỉ hành nghề

Công ty phải có ít nhất 2 người có Chứng chỉ hành nghề kế toán, trong đó người quản lý phải có Chứng chỉ hành nghề kế toán theo quy định

 • Loại hình công ty

Việc thành lập công ty tư vấn tài chính và được phép hoạt động dưới một trong ba hình thức: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân hoặc công ty hợp danh

 • Về ngành nghề kinh doanh

Công ty được quyền đăng ký và hoạt động kinh doanh ở những ngành, nghề không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh. Đối với ngành nghề có điều kiện, công ty chỉ được phép kinh doanh khi đảm bảo tất cả các điều kiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành và đáp ứng được các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.

Hồ sơ thành lập công ty tư vấn tài chính

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tư vấn đầu tư cần những gì?
Thành lập công ty cần những gì?

Thành phần hồ sơ cho thủ tục này bao gồm:

 1.   Thông báo đối với nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp
 2.   Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi các nội dung đăng ký của doanh nghiệp.
 3.   Bản sao biên bản họp về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh của Đại hội đồng cổ đông (Có chữ ký của tất cả các cổ đông, người đại diện theo ủy quyền dự họp hoặc có chữ ký của chủ tọa và thư ký). Biên bản phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong điều lệ của công ty.
 4.   Báo cáo tài chính/Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định);
 5.   Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc/Tổng giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng (đối với ngành nghề mà pháp luật chuyên ngành yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề).
 6.   Bản chính giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 7.   Bản chính giấy chứng nhận đăng ký thuế (trường hợp doanh nghiệp chưa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo mẫu mới)

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty tư vấn tài chính

Nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty tư vấn đầu tư, FADI chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

 • Tư vấn trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật…
 • Tư vấn hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập công ty tư vấn tài chính
 • Tư vấn các bước làm thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính
 • Các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập công ty tư vấn tài chính

Chúng tôi rất vui tự hào khi mang đến cho bạn một dịch vụ thành lập công ty tư vấn tài chính chuyên nghiệp, uy tín, trong thời gian nhanh chóng với giá thành hợp lý nhất.

Trên đây là một số thông tin về cách đăng ký thành lập công ty tư vấn đầu tư mà công ty FADI gửi lời tư vấn đến quý khách hàng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi 0866-230-662 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *