0334.999.662

Giải đáp thắc mắc có nên dùng hóa đơn điện tử?

Bạn là một chủ doanh nghiệp nhưng ngày ngày phải “ngập” dưới đống giấy tờ hóa đơn xuất nhập hàng hóa. Có những lần sơ suất làm mất, làm rách, hỏng hóa đơn thu chi của công ty… Tin chắc rằng sẽ có rất nhiều trường hợp như thế, vậy bạn đã bao giờ biết đến hóa đơn điện tử chưa? Hay bạn có những lo lắng khi không biết có nên dùng hóa đơn điện tử? Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu nhé.

Có nên dùng hóa đơn điện tử không?

Hiện nay việc mua bán đều cần đến hóa đơn để tránh gặp những trường hợp nhầm lẫn, gian lận. Hóa đơn như một bằng chứng để xác nhận mọi giao dịch đã được trao đổi giữa các bên với nhau. Hóa đơn điện tử cũng như hóa đơn giấy, cũng có giá trị như nhau tuy nhiên hóa đơn điện tử là một mã dữ liệu được sử dụng bởi các phần mềm quản lý.

có nên dùng hóa đơn điện tử
Hóa đơn điện tử có nhiều tiện ích

Ưu điểm của việc sử dụng hóa đơn điện tử

Có nhiều câu hỏi đặt ra rằng có nên dùng hóa đơn điện tử không? Được biết hóa đơn điện tử đang rất phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Các công ty doanh nghiệp hiện nay sử dụng hóa đơn điện tử rất phổ biến, bởi nó có nhiều ưu điểm giúp cho các thủ tục của công ty trở nên nhanh gọn hơn. Các ưu điểm của hóa đơn điện tử như sau:

  • Hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian ghi chép. 
  • Không sợ sai sót, nhầm lẫn và rất minh bạch. Việc sử dụng hóa đơn điện tử tránh được những trường hợp bị làm giả, an toàn hơn hóa đơn giấy thông thường
  • Việc quản lý sẽ đơn giản hơn, chỉ cần có tài khoản riêng và được sử dụng khóa mật mã nên đảm bảo tính bảo mật. Vì thế mà quá trình giao dịch giữa người bán và người mua trở nên nhanh gọn hơn.
  • Hóa đơn giấy truyền thống sẽ dễ bị mất cắp hoặc rách mất giá trị sử dụng, việc sử dụng hóa đơn điện tử làm cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp hơn

FADI cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử nhanh gọn và chuyên nghiệp

Tầm quan trọng của việc sử dụng hóa đơn điện tử đã được người bán, doanh nghiệp lớn lựa chọn  như một hình thức là bản cam kết với khách hàng. Bởi hóa đơn điện tử cũng có giá trị như hóa đơn thông thường. Có giá trị pháp lý và đã được pháp luật quy định. 

Nắm bắt được những vấn đề đó FADI triển khai dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử cho khách hàng với mong muốn đưa đến sự tiện ích trong các giao dịch mua bán. FADI được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi quá trình làm việc chuyên nghiệp và mức giá rất phù hợp. 

Qua những thông tin cung cấp trong bài viết về vấn đề có nên dùng hóa đơn điện tử, mong rằng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp. FADI là đơn vị uy tín trong nhiều năm qua, chuyên cung cấp các dịch vụ về hóa đơn điện tử cũng như nhiều dịch vụ khác. Hãy liên hệ với FADI nếu như bạn còn nhiều điều băn khoăn nhé. FADI cam kết sẽ phục vụ khách hàng tận tâm, tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *