0334.999.662

Điều kiện thành lập công ty cổ phần tại Hải Dương là gì?

Công ty cổ phần là loại hình công ty phổ biến nhưng cách thức hoạt động phức tạp hơn các loại hình doanh nghiệp khác. Tỉnh Hải Dương là tỉnh thành đang có những điều kiện tốt để phát triển nên các nhà đầu tư đang hướng đến thành lập nhiều công ty cổ phần tại đây. Để thành lập công ty cổ phần tại Hải Dương, cần biết được những điều kiện thành lập công ty cổ phần để tránh những thủ tục rắc rối và quá trình pháp lý đơn giản, dễ dàng hơn. FADI sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều kiện để thành lập công ty cổ phần qua bài viết này.

Đọc nhanh

Điều kiện về tên công ty cổ phần

thành lập công ty cổ phần tại hải dương
Đặt tên cho công ty cổ phần cần tuân thủ các điều kiện

Cũng giống như các loại hình doanh nghiệp khác, khi thành lập công ty cổ phần tại Hải Dương cũng cần đặt tên để phân biệt và thuận lợi hơn trong các giao dịch. Tên công đi không được trùng với tên của các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó trong tỉnh Hải Dương và trên toàn quốc. 

Tên của công ty cần phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục của địa phương. Ngoài ra, tên công ty cần đầy đủ tên tiếng Việt, tên tiếng Anh và tên viết tắt để thuận tiện cho việc giao dịch. Bạn có thể liên hệ với FADI để được hỗ trợ tư vấn tra cứu, đặt tên phù hợp với doanh nghiệp, tránh trùng lặp với các doanh nghiệp đã có.

Điều kiện về cổ đông thành lập công ty cổ phần tại Hải Dương

Chủ sở hữu của công ty cổ phần cần tối thiểu ba cổ đông sáng lập và không hạn chế số lượng cổ đông. Các cổ đông thành lập công ty cổ phần cần đáp ứng đúng những yêu cầu mà Luật Doanh nghiệp quy định. Khi thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần, các cổ đông chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tương tự.

Điều kiện về trụ sở thành lập công ty cổ phần tại Hải Dương

thành lập công ty cổ phần tại hải dương
Đặt trụ sở để thuận tiện giao dịch

Công ty cổ phần khi thành lập cần có trụ sở giao dịch. Trụ sở của công ty cổ phần là nơi thực hiện các giao dịch, gặp gỡ đối tác và thực hiện các điều kiện về thuế. Tỉnh Hải Dương đang có trong giai đoạn phát triển nên nhiều đất đai dễ dàng để bạn mở trụ sở giao dịch nếu thành lập công ty cổ phần. Trụ sở cần có địa chỉ rõ ràng, thuộc sở hữu hay được quyền sử dụng hợp pháp.

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

Khi thành lập công ty cổ phần, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp phải sử dụng mã hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân. Để hoạt động kinh doanh thuận lợi và đúng pháp luật, công ty của bạn có thể lựa chọn những ngành nghề mà pháp luật không cấm, nhưng cần lưu ý đến các điều kiện của những ngành nghề khác nhau cũng như điều kiện của doanh nghiệp. 

Đối với việc thành lập công ty cổ phần tại Hải Dương, bạn cũng cần lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với những đặc điểm của địa phương, giúp công ty phát triển một cách thuận lợi nhất. FADI sẽ tư vấn giúp bạn những ngành nghề kinh doanh phù hợp cho công ty cổ phần của bạn thông qua những lợi thế của công ty và thị trường hoạt động.

thành lập công ty cổ phần tại hải dương
Nguồn vốn cần đảm bảo đúng quy định pháp luật

Điều kiện về vốn điều lệ/vốn pháp định

Vốn điều lệ là số vốn do cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ của công ty. Vốn điều lệ của công ty cổ phần khác so với các loại hình công ty khác do số vốn góp sẽ được chuyển đổi thành cổ phần. Các cổ đông sở hữu cổ phần dựa trên số lượng vốn góp hoặc dựa trên các trao đổi, điều kiện khác giữa các cổ đông với nhau. Vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng đến thuế môn bài mà doanh nghiệp cần nộp cho nhà nước. Vốn điều lệ có thể thay đổi nếu hoàn trả cho cổ đông một phần vốn, mua bán cổ phần đã phát hành hay có những cổ đông không thanh toán đầy đủ vốn theo thời hạn quy định.

Vốn pháp định là số vốn tối thiểu do pháp luật quy định theo từng ngành nghề và thành lập công ty cổ phần cũng cần lưu ý đến điều này.

Ngoài vốn điều lệ và vốn pháp định, khi muốn thành lập công ty cổ phần cũng cần lưu ý đến một số loại vốn khác như: vốn ký quỹ, vốn nước ngoài,… Để được tư vấn kỹ hơn về các loại vốn mà doanh nghiệp có và cần kê khai, liên hệ với FADI để có những thông tin chi tiết, chính xác nhất.

Hải Dương đang rất được quan tâm thành lập các công ty, nhà máy, đô thị để phát triển. Nếu bạn có nhu cầu thành lập công ty cổ phần tại Hải Dương hay bất kỳ tỉnh thành nào khác thì hãy liên hệ với FADI để hiểu rõ hơn về những điều kiện, thủ tục, hồ sơ. Gọi ngay tới FADI qua hotline 0334 999 662 để được trợ giúp và thực hiện thành lập công ty nhanh chóng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *