0334.999.662

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh bất động sản

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, tùy theo từng ngành nghề đăng ký kinh doanh mà nhà nước đặt ra những điều kiện khác nhau cho các doanh nghiệp quá trình thực hiện. Vậy thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản có những gì? Hôm nay FADI sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời qua bài viết bên dưới.

Kinh doanh bất động sản là gì?

thành lập công ty kinh doanh bất động sản
Thu lợi từ kinh doanh bất động sản

Theo quy định của pháp luật tại Khoản 2 Điều 4 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2006 “Kinh doanh bất động sản là việc bỏ vốn đầu tư tạo lập, mua, nhận chuyển nhượng, thuê và thuê mua bất động sản để bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua nhằm mục đích thu lợi nhuận.”

Có thể hiểu một cách đơn giản kinh doanh bất động sản là việc trực tiếp xây dựng, mua đi bán lại, hoặc cho thuê, cho thuê lại đất đai, nhà cửa, sân bãi,…

Thành lập công ty bất động sản trong các lĩnh vực: 

 • Mua bán hay cho thuê bất động sản.
 • Môi giới bất động sản. 
 • Định giá bất động sản. 
 • Hoạt động trên sàn giao dịch bất động sản. 
 • Tư vấn về bất động sản. 
 • Quảng cáo và quản lý bất động sản. 
 • Đấu giá bất động sản.

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh bất động sản

thành lập công ty kinh doanh bất động sản
Thành lập công ty bất động sản hoạt động trong nước

Những tổ chức hay cá nhân khi đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản như: mua bán,cho thuê bất động sản, căn hộ, hay mặt bằng… thì yêu cầu khi thành lập doanh nghiệp cần đăng ký với mức vốn điều lệ tối thiểu 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản không cần chứng minh có đủ 20 tỷ nhưng họ vẫn được hoạt động bình thường.

 • Đăng ký kinh doanh các dịch vụ bất động sản theo đúng quy định của pháp luật.
 • Những tổ chức hay cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải có ít nhất một người đã có chứng chỉ về môi giới bất động sản.
 • Những tổ chức và cá nhân kinh doanh dịch vụ định giá bất động sản bắt buộc phải có ít nhất hai người có chứng chỉ định giá bất động sản.
 • Trường hợp công ty bạn kinh doanh sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất hai người có chứng chỉ môi giới bất động sản.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty kinh doanh bất động sản

Với 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thành lập công ty và doanh nghiệp. Hơn ai hết chúng tôi hiểu bạn cần sự rõ ràng cũng như tiết kiệm nhất về chi phí. Vì vậy, FADI liệt kê các khoản phí mà bạn cần phải trả cho việc thành lập công ty.

Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phát triển. Sau khi khách hàng trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi đã cho những nhận xét tốt và giới thiệu cho nhiều khách hàng khác.

FADI luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, bởi chúng tôi muốn đem những gì tốt đẹp nhất đến với khách hàng. Nếu bạn đang có ý định muốn thành lập công ty kinh doanh bất động sản, hãy liên hệ qua HOTLINE: 0334 999 662, chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn  và báo giá miễn phí cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *