0334.999.662

Điều kiện thành lập công ty dịch thuật

Hiện nay, việc giao lưu với nước ngoài dẫn đến nhu cầu dịch thuật ngày một nhiều hơn, các công ty kinh doanh dịch thuật thu được lợi nhuận lớn. Chính vì vậy, các nhà đầu tư nên cân nhắc việc lựa chọn dịch vụ thành lập công ty dịch thuật của FADI để nhận nhiều tiện ích, mau chóng đi vào hoạt động ổn định, gặt hái được nhiều thành công.

Những điều kiện về việc mở công ty dịch thuật

thành lập công ty dịch thuật
Phải có kỹ năng dịch thuật

Để có thể thành lập được công ty dịch thuật, các nhà đầu tư vẫn cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

Tiêu chuẩn và điều kiện người dịch:

  • Có năng lực về hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật
  • Phải có bằng cử nhân ngoại ngữ trở lên về thứ tiếng nước ngoài cần dịch hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên đối với thứ tiếng nước ngoài cần dịch.
  • Đối với ngôn ngữ không phổ biến mà người dịch không có bằng cử nhân ngoại ngữ, bằng tốt nghiệp đại học theo quy định pháp luật thì phải thông thạo ngôn ngữ đó.

Ngôn ngữ phổ biến tại Việt Nam như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Nhật,… Một số giấy tờ, văn bản mà người dịch cần lưu ý không được dịch để chứng thực chữ ký của người dịch:

  • Giấy tờ, văn bản đã bị tẩy xóa, sửa chữa; thêm, bớt nội dung không phù hợp.
  • Giấy tờ, văn bản đã bị hỏng không xác định được nội dung.
  • Giấy tờ, văn bản có nội dung trái với pháp luật, đạo đức xã hội; tuyên truyền, kích động chiến tranh chống xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử của dân tộc Việt Nam; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân và vi phạm quyền công dân.
  • Giấy tờ, văn bản do cơ quan hay tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp công chứng hoặc chứng nhận chưa được hợp pháp hóa lãnh sự.

Các bước FADI thực hiện đăng ký thành lập công ty dịch thuật

thành lập công ty dịch thuật
Các loại ngôn ngữ thông dụng trong dịch thuật

Bước 1: Xác định những nội dung đăng ký như tên, địa chỉ trụ sở công ty, ngành nghề đăng ký, loại hình công ty. Những nội dung này sẽ được ghi lại trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có thể làm thủ tục thay đổi trong quá trình hoạt động của công ty.

Bước thứ 2: Qua phân tích, đánh giá những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể đối với từng nội dung đăng ký theo đúng quy định của pháp luật, giúp công ty gặp thuận lợi nhất.

Bước 3: Dưới sự ủy quyền của khách hàng, chúng tôi sẽ thực hiện nộp hồ sơ đã hoàn tất tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty có trụ sở.

Bước 4: Thời gian cung cấp dịch vụ thành lập công ty dịch thuật có thời hạn từ 5 đến 7 ngày làm việc.

Dịch vụ thành lập công ty dịch thuật tại FADI

Gắn bó với khách hàng trong suốt quá trình thành lập, chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho các công ty về các công việc bắt buộc phải tiến hành sau thành lập đảm bảo tránh được các hậu quả khi công ty chưa nắm rõ quy định của pháp luật.

Với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, FADI tự tin là đơn vị uy tín, có báo giá tốt nhất thị trường. Bởi chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phát triển hàng đầu.

Để biết thêm thông tin và những lưu ý về thành lập công ty dịch thuật cũng như có bất kỳ thắc mắc gì về phí dịch vụ tại FADI hiện đang cung cấp, xin vui lòng liên hệ theo số HOTLINE: 0334 999 662, chúng tôi sẽ có phản hồi nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *