Đọc nhanh

Hoá đơn điện tử – Tiết kiệm, An toàn, Nhanh chóng và Bảo vệ môi trường

“Tại sao phải sử dụng Hoá đơn điện tử trong khi trước giờ vẫn đang quen sử dụng Hoá đơn Giấy ?”. Câu hỏi không đơn giản nếu bạn chữa hiểu rõ những lợi ích của công nghệ trong lĩnh vực hóa đơn. Mời các bạn cùng FADI tìm hiểu Hoá đơn điện tử là gì? Tại sao phải sử dụng nó?

Hoá đơn điện tử là gì?

Hoá đơn điện tử bao gồm các thông tin, dữ liệu về việc bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tạo ra, lập nên, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Được tạo, lập và xử lý trên hệ thống máy tính của Doanh nghiệp đã được cấp một Mã số thuế riêng để bán hang hoá và cung ứng dịch vụ.

Hoá đơn điện tử rất đa dạng bao gồm: hoá đơn xuất khẩu, hoá đơn giá trị gia tăng, hoá đơn bán hang, phiếu thu bảo hiểm, các chứng từ thu cước phí,….được tạo lập ra theo đúng quy định của Pháp luật.

Khi sử dụng hoá đơn điện tử phải đảm bảo mỗi một số hoá đơn chỉ được lập, sử dụng một lần duy nhất và phải đảm bảo nguyên tắc liên tục và theo trình tự thời gian.

Trên Hoá đơn điện tử yêu cầu phải đảm bảo đầy đủ các thông tin sau:

 • Tên hoá đơn, ký hiệu hoá đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự hoá đơn, về các ký hiệu phải thực hiện đúng theo Phụ lục 01 Thông tư số 153/2010/TT-BTC của Bộ Tài Chính.
 • Tên , địa chỉ, mã số thuế của người mua và người bán trên hoá đơn.
 • Tên hàng hoá, dịch vụ, đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hoá, dịch vụ, thành tiền ghi bằng số và chữ.
 • Đối với Hoá đơn giá trị gia tăng ngoài đơn giá còn có them cột thuế suất thuế giá trị gia tăng, tiền thuế giá trị gia tăng và tổng số thành tiền ghi bằng số và chữ.
 • Được thể hiện bằng Tiếng việt. Trường hợp phải ghi thêm tiếng nước ngoài thì phải đặt trong dấu ngoặc đơn “()” hoặc dưới phần tên Tiếng việt nhưng có cỡ chữ nhỏ hơn.
 • Chữ số ghi trên hoá đơn phải là các số tự nhiên, sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ,…. Phải đặt dấu chấm (.) và sau chữ số hàng đơn vị phải đặt dấu phẩy (,) sau hàng đơn vị.

Tại sao các Doanh nghiệp cần phải sử dụng Hoá đơn điện tử?

Khi các Doanh nghiệp sử dụng hoá đơn điện tử sự tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm, an toàn được thể hiện rất rõ ràng.

 • Tiện lợi và nhanh chóng: khi sử dụng Hoá đơn điện tử các doanh nghiệp có thể lập, tra cứu hoá đơn mọi lúc, mọi nơi trên ngay chính chiếc điện thoại hoặc máy tính của bạn. Không nhất thiết bạn phải có mặt tại doanh nghiệp và trực tiếp thực hiện giao dịch chỉ cần thông qua báo cáo của nhân viên.
 • Tiết kiệm chi phí: thay vì bỏ ra hơn 1,5 triệu đồng để mua 300 số hoá đơn giấy thì các Doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra 1,1 triệu đồng để mua 300 số hoá đơn điện tử tại FADI.
 • Tiết kiệm thời gian: kế toán của Doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra 3s để xuất hoá đơn và khách hàng có thể nhận được luôn thay vì phải mất thời gian để viết hoá đơn giấy.
 • An toàn: sử dụng hoá đơn điện tử có độ an toàn rất cao, được lưu trữ trong vòng 10 năm, tránh trường hợp mất, hỏng, rách hay cháy hoá đơn.Vì đối với một số khách hàng Doanh nghiệp phải gửi hoá đơn giấy qua đương bưu điện thì rất khó có thể tránh khỏi trường hợp thất lạc gây mất hoá đơn.
 • Quản lý dễ dàng|: doanh nghiệp có thể tra cứu hay kiểm tra hoá đơn bất cứ khi nào cần vì đã được cài đặt sẵn trên máy tính hay điện thoại của bạn.
 • Hơn thế nữa khi sử dụng Hoá đơn điện tử là doanh nghiệp đang góp phần Bảo vệ môi trường.

Qua bài viết trên hy vọng FADI đã giúp được bạn đọc nắm được các thông tin, sự cần thiết của nó đối với doanh nghiệp trong thời đại công nghệ khoa học đang phủ sóng khắp toàn cầu. Khi doanh nghiệp của bạn càng khẳng định được sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiện lợi thì càng lấy được sự tin tưởng của khách hàng.

Hãy đến với chúng tôi – FADI bạn sẽ nhận được dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình từ các bạn tư vấn viên. Hoàn tất các thủ tục, hồ sơ Thành lập doanh nghiệp chỉ từ 1,1 triệu đồng; dịch vụ Chữ ký số với 1,6 triệu đồng tròng vòng 3 năm và Hoá đơn điện tử giá rẻ nhất thị trường chỉ cần bỏ ra 1,1 triệu đồng doanh nghiệp bạn đã sở hữu 300 số Hoá đơn điện tử. Đặc biệt FADI còn miễn phí khai báo Thuế 6 tháng giúp Doanh nghiệp và hỗ trợ nhiệt tình Doanh nghiệp của bạn trong suốt quá trình hoạt động.

FADI – Khởi tạo doanh nghiệp – Dịch vụ thành lập công ty trọn gói – Hỗ trợ trọn đời!