Trước khi muốn biết giải pháp chữ ký số có tác dụng như thế nào đối với doanh nghiệp, các bạn cùng Fadi tìm xem Chữ ký số là gì nhé!

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số được hiểu đơn giản là dãy số được mã hoá và gen vào một thiết bị giống hình dạng như thiết bị mang đặc trưng riêng các thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp được bảo mật bằng một mật khẩu riêng ,thực hiện các giao dịch điện tử qua Internet.

Các thông tin trên Chữ ký số bao gồm:

  • Tên Doanh nghiệp trong đó có: Tên công ty, Mã số thuế,…
  • Số hiệu của chữ ký số: là một dãy số seri riêng biệt.
  • Thời gian có hiệu lực của Chữ ký số: phụ thuộc vào từng doanh nghiệp đăng ký gói 3 năm hay 5 năm,…và có thể gia hạn.
  • Tên của tổ chức chứng thực Chữ ký số: ví dụ như New CA- một tổ chức đáng tin cậy mà FADI chúng tôi đang sử dụng.
  • Chữ ký số của tổ chức chứng thực Chữ ký số.
  • Các thư hạn chế về mục đích và phạm vi sử dụng của Chữ ký số.
  • Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.
  • Các nội dung thông tin cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

Chữ ký số có giá trị pháp lý tương đương với chữ ký tay và con dấu.

Giải pháp chữ ký số giúp gì được cho các Doanh nghiệp?

Bất cứ một doanh nghiệp nào sau khi được cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh đều phải sử dụng chữ ký số để đảm bảo nghĩa vụ về Thuế. Kể cả khi doanh nghiệp mới bắt đầu đi vào hoạt động chưa có doanh thu thì vẫn phải nộp tờ khai thuế môn bài và vẫn phải nộp báo cáo thuế bằng không. Vì vậy Chữ ký số là công cụ hỗ trợ rất hiệu quả cho Doanh nghiệp.

Ngoài công dụng để khai báo thuế trực tuyến cho Doanh nghiệp, chữ ký số còn có rất nhiều các công dụng khác như sau, mời các bạn cùng FADI tìm hiều nhé!

  • Chữ thư số còn giúp doanh nghiệp kê khai hải quan điện tử, giao dịch ngân hàng điện tử, giao dịch chứng khoán điện tử, kê khai bảo hiểm xã hội,….mà không cần in ra các tờ khai thuế rồi đóng dấu đỏ của công ty, rất nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm được thời gian cho kế toán doanh nghiệp.
  • Tiện lợi hơn nữa các Doanh nghiệp cũng có thể dùng Chữ ký số để ký kết hợp đồng với đối tác của mình mà không cần gặp mặt trực tiếp và chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua email là mọi thủ tục đã hợp lệ và hoàn tất. Tránh mất thời gian phải chờ đợi, đi lại, in ấn các hồ sơ giấy tờ, văn bản.

Khi sử dụng Chữ ký số doanh nghiệp có thể tránh được trường hợp bị giả mạo chữ ký bởi mỗi một Chữ ký số đều có một mã số riêng biệt nên độ an toàn, bảo mật rất tuyệt đối. Tuy nhiên đây cũng là một thiết bị khiến doanh nghiệp không thể chối bỏ được trách nhiệm trên các nôi dung mà mình đã ký bởi không thể có trường hợp nhầm lẫn với doanh nghiệp khác cũng như nói bị giả mạo chữ ký như trên các văn bản giấy thông thường.

Trên đây là một số thông tin về Chữ ký số, hy vọng đây là những thông tin hữu ích có thể giải đáp được những thắc mắc của các Doanh Nghiệp.

Hãy liên hệ với FADI, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn! Doanh nghiệp bạn có thể sở hữu Chữ ký số sử dụng 3 năm, giá rẻ nhất thị trường. Hơn thế nữa FADI còn khai báo thuế miễn phí trong vòng 6 tháng và hỗ trợ bạn tận tình trong suốt quá trình hoạt động của Doanh nghiệp.