0334.999.662

Dịch vụ thành lập công ty ở Thanh Hóa uy tín, chất lượng

Thanh Hóa là một trong những tỉnh có tiềm năng phát triển ở khu vực miền Trung trong những năm gần đây. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp mọc lên ở Thanh Hóa cho nên dịch vụ thành lập công ty ở Thanh Hóa được khá nhiều người quan tâm. Bạn vẫn còn những khúc mắc muốn được giải đáp về thủ tục đăng ký thành lập công ty ở Thanh Hóa, hãy theo dõi bài viết dưới đây của FADI để có được những thông tin cần thiết nhé!

Đọc nhanh

Nên hoạt động trong lĩnh vực gì ở Thanh Hóa?

Lựa chọn lĩnh vực hoạt động cho doanh nghiệp là một yếu tố quan trọng quyết định đến hướng phát triển cho doanh nghiệp trong tương lai. Thanh Hóa là một tỉnh có điều kiện thuận lợi, vừa có núi vừa có biển, thích hợp phát triển đa lĩnh vực. 

thành lập công ty tại Thanh Hóa
Thanh Hóa – một tỉnh phát triển ở miền Trung

Khi thành lập công ty ở Thanh Hóa, bạn có cơ hội lựa chọn rất nhiều lĩnh vực hoạt động cho doanh nghiệp của mình như sản xuất, khai thác, buôn bán cho đến du lịch. Mỗi ngành nghề đều có những bất lợi tuy nhiên cũng mang rất nhiều tiềm năng phát triển lớn.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty ở Thanh Hóa gồm những gì?

Để thành lập công ty tại Thanh Hóa, bạn cần hoàn thiện những thông tin sau:

 • Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp: Đây là bước quan trọng để xác định hướng đi và tầm nhìn cho doanh nghiệp trong tương lai.
 • Tên công ty: Tên công ty không thể thiếu nhằm định vị thương hiệu của bạn trên thị trường. Có thể đặt tên bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tuy nhiên không được trùng với tên doanh nghiệp đã có trước. 
 • Địa điểm đặt trụ sở công ty: Trụ sở công ty cần có địa chỉ rõ ràng, có giấy phép thuê địa điểm, công xưởng (nếu có).
 • Xác định loại hình doanh nghiệp của bạn: Bạn muốn thành lập công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên hay công ty cổ phần? Điều này cần được ghi rõ trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 • Vốn điều lệ: Khi thành lập công ty tại Thanh Hóa, doanh nghiệp của bạn cần được đăng ký vốn điều lệ và loại vốn này không phải xác minh.

Nộp thuế môn bài khi thành lập công ty ở Thanh Hóa

thành lập công ty tại Thanh Hóa
Chú ý hoàn thành các thủ tục về thuế khi thành lập công ty

Thuế môn bài: Mỗi năm doanh nghiệp phải nộp loại thuế này 1 lần tùy theo mức vốn điều lệ, đối với năm đầu tiên còn tùy thuộc vào thời điểm thành lập, nếu qua thời điểm 30/06 hàng năm thì doanh nghiệp mới chỉ phải nộp 1/2 mức thuế theo biểu thuế của năm. Vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp đã chọn tháng 7 là tháng thành lập doanh nghiệp để tiết kiệm mức thuế phải nộp.

Quy định về mức thuế môn bài phải nộp: Ngày trước, có thêm mức 3 – 1,5 triệu cho vốn đăng ký từ 2-5 tỷ và mức 4 là 1 triệu cho vốn đăng ký dưới 2 tỷ. Nhưng từ năm 2018, 2 mức này đã được lược bỏ, hiện chỉ còn 2 mức như sau:

 • Mức 1: 3 triệu đồng (Vốn đăng ký là trên 10 tỷ)
 • Mức 2: 2 triệu đồng (Vốn đăng ký dưới 10 tỷ)

Hoàn tất thủ tục mở công ty ở Thanh Hóa để đi vào hoạt động

thành lập công ty tại Thanh Hóa
Hoàn thiện các hồ sơ liên quan

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập công ty ở Thanh Hóa, một số việc cần hoàn thành tiếp theo là:

 • Treo biển công ty tại trụ sở chính của công ty tại Thanh Hóa, biển cần ghi rõ các thông tin cơ bản của công ty như tên, số điện thoại, địa chỉ
 • Mua chữ ký số để khai báo thuế điện tử.
 • Nộp giấy tờ khai thuế môn bài cho doanh nghiệp.
 • Nộp thuế môn bài.
 • Mở tài khoản ngân hàng cho công ty để nộp thuế điện tử.
 • Khai báo về số tài khoản lên Sở Kế hoạch và đầu tư.
 • Khai thuế ban đầu tại chi cục thuế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
 • Hoàn tất các điều kiện kinh doanh khác của doanh nghiệp.

FADI – Dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại Thanh Hóa uy tín, chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn khởi tạo doanh nghiệp, cùng đội ngũ nhân viên xuất sắc, chế độ pháp lý rõ ràng, đảm bảo, FADI đã đồng hành cùng rất nhiều doanh nghiệp trong quá trình bắt đầu xây dựng và khẳng định được uy tín nhất định. 

Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt và sự tư vấn tận tình nhất. Quý khách cho nhu cầu thành lập công ty ở Thanh Hóa hãy liên hệ hay với chúng tôi qua HOTLINE 0334 999 662 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *