0334.999.662

Đặt tên khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Lào Cai

Lào Cai – một điểm sáng kinh tế vùng trung du miền núi phía Bắc là một miền đất hứa trên con đường khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ. Trong đó, thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Lào Cai là loại hình được ưa chuộng nhiều nhất. Tuy nhiên, cách đặt tên doanh nghiệp đang là một vấn đề khiến các bạn đau đầu suy nghĩ. FADI sẽ bật mí cho bạn bí quyết cách đặt tên doanh nghiệp phù hợp trong bài viết sau.

thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại lào cai
Lào Cai – điểm sáng kinh tế vùng trung du miền núi phía Bắc

Đặt tên khi thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Lào Cai

Nếu như Công ty TNHH 1 thành viên chỉ bắt buộc có 1 người góp vốn thì đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên đòi hỏi phải có tối thiểu 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên góp vốn.

Khi đặt tên để thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Lào Cai, bạn cần lưu ý:

 • Tên doanh nghiệp phải bao gồm 2 thành tố: Loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Cách đặt tên này cũng tương tự như 2 loại hình Công ty TNHH 1 thành viên và Công ty cổ phần.
 • Tên loại hình doanh nghiệp của công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì bạn có thể ghi là “công ty TNHH” hoặc “ công ty trách nhiệm hữu hạn”.
 • Với yếu tố tên riêng thì bạn có thể viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại lào cai
Cách đặt tên doanh nghiệp như thế nào?

Những điều không được làm khi đặt tên doanh nghiệp 

Theo Điều 38 Luật Doanh nghiệp năm 2014, khi thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên tại Lào Cai, bạn không được:

 • Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.
 • Chỉ được phép sử dụng tên trùng khi những doanh nghiệp đó đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố rằng doanh nghiệp bị phá sản.
 • Sử dụng tên của một số cơ quan, đơn vị, tổ chức để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp được sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó. 
 • Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc

Như thế nào được gọi là tên trùng hoặc gây nhầm lẫn?

thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại lào cai
Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

Khi bạn muốn khởi nghiệp bằng con đường thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên tại Lào Cai, có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp tên doanh nghiệp bị trùng hoặc tên gây nhầm lẫn và không được chấp nhận. Vậy, như thế nào được gọi là tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn?

 • Tên tiếng Việt của doanh nghiệp mà mình đăng ký giống hoàn toàn với tên tiếng Việt của doanh nghiệp khác đã đăng ký.
 • Tên tiếng Việt doanh nghiệp của bạn được đọc giống như tên doanh nghiệp khác đã đăng ký;
 • Tên viết tắt doanh nghiệp của bạn trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp khác đã đăng ký;
 • Tên bằng tiếng nước ngoài doanh nghiệp của bạn với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp khác đã đăng ký;
 • Tên riêng doanh nghiệp của bạn chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký trước bởi một số tự nhiên, số thứ tự hay các chữ cái trong bảng chữ cái trong tiếng Việt.
 • Tên riêng doanh nghiệp của bạn chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi các ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-”, “_”;
 • Tên riêng doanh nghiệp của bạn chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký trước đó bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” vào ngay sau/trước của tên riêng doanh nghiệp đó;
 • Tên riêng doanh nghiệp của chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký trước bởi các từ như miền Nam, miền Bắc, miền Trung, miền Đông, miền Tây, hay các từ khác có ý nghĩa tương tự.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà bạn không thể bỏ qua với cách đặt trên khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Lào Cai. Nếu còn vấn đề khúc mắc trong cách đặt tên cũng như trong quá trình thành lập doanh nghiệp bạn có thể liên hệ với FADI qua hotline: 0334 999 662 để được hỗ trợ. FADI sẽ luôn là người bạn đáng tin cậy, đồng hành trên con đường thành công của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *