0334.999.662

Đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Điện Biên

Điện Biên tuy là tỉnh miền núi của cả nước nhưng tiềm năng để phát triển lại rất lớn. Thị trường nơi đây còn nhiều tiềm lực do mới được tập trung khai thác trong những năm gần đây. Với số vốn không quá lớn, quy mô nhỏ thì việc thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Điện Biên là vô cùng hợp lý. Hãy cùng FADI tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây

Đọc nhanh

Tiềm năng phát triển kinh tế tại Điện Biên

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại điện biên
Điện Biên trên đà phát triển

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Điện Biên là một trong những hướng đi đúng đắn cho những ai đang có ý định lập nghiệp tại mảnh đất phía Bắc Việt Nam. 

Điện Biên là tỉnh duy nhất ở Việt Nam có hơn 400 km đường biên giới với Lào và Trung Quốc. Với 360 km đường biên giới với Lào, Điện Biên có 2 cửa khẩu là Huổi Puốc và Tây Trang. Trong đó, cửa khẩu Tây Trang là cửa khẩu quan trọng của vùng Tây Bắc nói chung và cả nước nói riêng. 

Ngoài ra, Điện Biên còn có 2 cửa khẩu giáp với Trung Quốc là  A Pa Chải và Long Phú. Tuy là tỉnh miền núi, kinh tế nông nghiệp không phát triển nhưng thương nghiệp và du lịch đã và đang là hướng đi chính cho Điện Biên…

Để thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Điện Biên cần những điều kiện gì?

Bạn là một nhà đầu tư đang muốn tập trung phát triển kinh tế tại Điện Biên? Điều kiện của bạn chưa đủ để thành lập công ty? Vậy để thành lập hộ kinh doanh cá thể bạn cần chuẩn bị những gì?

Trước tiên, ngành nghề bạn định kinh doanh được nhà nước cho phép hoạt động, không phạm phải danh mục bị cấm trong điều 6 của luật đầu tư.

Tên hộ kinh doanh không sử dụng các từ phản cảm hay phạm phải thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt. Nên đặt tên dễ hiểu, ngắn gọn, súc tích, thể hiện được rõ ngành nghề và tầm nhìn.

Ngoài ra, để hộ kinh doanh của bạn hoạt động được, bạn cần phải đóng đầy đủ các khoản lệ phí theo quy định.

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại điện biên
Hộ kinh doanh cá thể – hình thức kinh doanh đơn giản nhất

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể như thế nào?

Có quy mô nhỏ nhất trong các loại hình công ty, tuy nhiên việc thành lập hộ kinh doanh các thể ở Điện Biên vẫn cần chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục liên quan. Một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh có xác nhận của cơ quan chức năng cấp huyện tại Điện Biên. Các thông tin trên giấy phải có đầy đủ thông tin cá nhân, tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, ngành nghề và số vốn để đăng ký kinh doanh.
  • Bản sao chứng minh nhân dân có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
  • Bản sao chứng chỉ hành nghề hợp lệ với các ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ.
  • Những trường hợp ngành nghề phải có vốn pháp định thì phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền.

FADI – công ty chuyên tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Điện Biên

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại điện biên
Cùng FADI thành lập công ty

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong bất cứ bước nào của việc thành lập hộ kinh doanh cá thể, hay bạn muốn việc thành lập trở nên đơn giản hơn hãy liên hệ với chúng tôi. 

Giới thiệu với bạn, công ty chuyên tư vấn thành lập công ty – tư vấn pháp luật – FADI. Phương châm của chúng tôi là nhanh chóng – nhiệt tình – chính xác và hoàn toàn miễn phí cùng với đội ngũ nhân viên ưu tú, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn trong việc thành lập hộ kinh doanh các thể. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0334 999 662 để được giải đáp.

Trên đây là những thủ tục, điều kiện để bạn có thể thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Điện Biên. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích khi muốn thành lập hộ kinh doanh cá thể tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *