0334.999.662

Đăng ký doanh nghiệp tại nhà đem lại nhiều tiện ích

Để giúp tiết kiệm thời gian và công sức, Sở kế hoạch và đầu tư đã mở chương trình đăng ký doanh nghiệp tại nhà. Và ngay sau khi có thông tư đưa ra, lượng doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tại nhà đã tăng lên nhanh chóng.

Số lượng người đăng ký công ty tại nhà tăng lên liên tục

Chỉ riêng Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM, sau 1 tuần phát động chương trình, lượng doanh nghiệp đăng ký đã lên tới trên 100 (năm 2014). Cho tới nay, con số này đã là rất lớn, có tới hàng trăm nghìn đơn vị kinh doanh theo mô hình này trên cả nước.

Đăng ký doanh nghiệp tại nhà đem lại nhiều tiện ích
Đăng ký kinh doanh tại nhà được hưởng ứng

Đây là một xu thế của xã hội hiện đại và hứa hẹn mang tới nhiều lợi ích hơn nữa. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp xem việc đăng ký kinh doanh như thế này đem lại thuận lợi và khó khăn gì cho các đơn vị doanh nghiệp nhé.

Đăng ký doanh nghiệp tại nhà có ưu điểm gì?

Thay vì phải sửa hồ sơ nhiều lần mỗi khi sai lầm thì việc triển khai chương trình đăng ký kinh doanh tại nhà thông qua hệ thống internet mang lại rất nhiều ưu thế. Bản thân doanh nghiệp không phải lo lắng vấn đề sai sót khi điền thông tin. Chỉ cần bạn kiểm tra kỹ hồ sơ trước khi gửi, nếu có gì sai sót thì có thể chỉnh sửa ngay được. Trong khi hình thức cũ, mỗi lần đăng ký doanh nghiệp bạn phải tới tận nơi trụ sở cơ quan có thẩm quyền. Khi hồ sơ sai phải tiến hành làm lại từ đầu.

Thời gian nhận được cấp phép đăng ký kinh doanh tại nhà cũng nhanh hơn. Chỉ cần hoàn thiện hồ sơ đúng yêu cầu đặt ra, sau 4 ngày, đơn vị của bạn sẽ được cấp phép. 

Như vậy có thể thấy, cách thức đăng ký tại nhà như thế này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Đối với các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh cũng giảm thiểu được công suất làm việc. 

Bởi hàng năm, lượng người đổ về Sở kế hoạch và đầu tư đăng ký kinh doanh rất nhiều. Nếu tới đây làm thủ tục thì bạn sẽ phải mất vô vàn thời gian. Trong khi đó, nếu áp dụng đăng ký kinh doanh tại nhà, chuyên viên của sở chỉ cần xem hồ sơ trên mạng. Phản hồi 1-2 lần cho các đơn vị là hoàn thiện hồ sơ.

Đặc biệt, khi đăng ký kinh doanh tại nhà các đơn vị còn không mất một đồng phí nào cả. Vì thế, đây còn là giải pháp hoàn hảo giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Cảm nhận của các chủ doanh nghiệp khi đăng ký doanh nghiệp tại nhà

Chia sẻ về vấn đề này, anh Minh Hùng cho biết: “Đăng ký doanh nghiệp tại nhà là chương trình tốt. Tôi chỉ cần kết nối máy tính với internet là có thể hoàn thành nhanh chóng các thủ tục mà không mất bất kỳ chi phí nào cả. Chúng thực sự là một cách làm tốt ưu việt hơn hẳn phương thức đăng ký truyền thống trước đây”.

Cách thức đăng ký này ưu việt là vậy nhưng các đơn vị vẫn cần phải chú ý thao tác điền thông tin cần thận để tránh phải tái sửa nhiều lần. 

Theo Sở kế hoạch và đầu tư, việc hỗ trợ đăng ký như thế này là rất hữu ích nhưng đa phần chỉ được các đơn vị mới thành lập áp dụng. Chính vì thế, cần phải thay đổi truyền thông và tư duy nhận thức của các đơn vị doanh nghiệp nữa để có thể tiết kiệm tối đa thời gian, sức lực cho 2 bên.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về việc đăng ký doanh nghiệp tại nhà. Để hiểu rõ hơn về thủ tục và cách thức làm, các bạn hãy truy cập vào website http://khoitaodoanhnghiep.vn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *