0334.999.662

Công việc của kế toán thuế đối với công ty xây dựng

Kế toán thuế đối với công ty xây dựng không phải là công việc dễ dàng. Nếu như không quyết toán cẩn thận thì bạn sẽ rất dễ mắc phải các sai lầm và gây ảnh hưởng tới hoạt động của công ty.

Vậy nên, nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này thì đừng bỏ qua những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích dưới đây nhé.

Đọc nhanh

Tầm quan trọng của kế toán thuế đối với công ty xây dựng

Người làm kế toán thuế cho công ty xây dựng cần phải chịu trách nhiệm và giải quyết các vấn đề liên quan tới tiền lương cán bộ công nhân viên, nguyên vật liệu và chi phí máy móc, hóa đơn trong công trình xây dựng. 

kế toán thuế đối với công ty xây dựng
Chia sẻ kinh nghiệm kế toán thuế với công ty xây dựng

Các vấn đề này thực sự cần thiết và quan trọng vì liên quan tới tài chính của đơn vị hoạt động. Do đó, bất kì công ty xây dựng nào cũng cần có một kế toán riêng cho mình hoặc tìm tới một địa chỉ cung cấp dịch vụ kế toán thuế tốt. 

Tuy nhiên, nếu bạn tự thuê thì chi phí chi trả cho nhân viên sẽ khá cao và đôi khi khó kiểm soát được chất lượng nếu không có kinh nghiệm chuyên môn. Do đó, việc lựa chọn một đơn vị uy tín hỗ trợ giải quyết vấn đề này là một lựa chọn hoàn hảo.

Công việc của kế toán thuế đối với công ty xây dựng

  • Trước tiên, bạn cần quan tâm tới vấn đề tiền lương

Người làm kế toán thuế đối với công ty xây dựng khá đau đầu trong việc kiểm soát và chi trả tiền lương cho công nhân. 

Bởi số lượng tham gia xây dựng công trình lớn và nhiều mức lương khác nhau, chưa nói tới tính giờ làm thêm, hỗ trợ đối với từng cá nhân. 

Do đó, nếu như giải quyết tiền lương không chính xác sẽ gây phiền phức cho người làm, đặc biệt là khi bên thuế đi kiểm tra. Nếu như bạn chi trả cho công nhân 15 triệu mỗi tháng nhưng khi kê khai bảng lương với thuê là 5 triệu để trốn tiền phí thì khi bị phát hiện, hậu quả sẽ khá nặng nề.

Mỗi năm bên thuế sẽ đi kiểm tra và nếu như mọi thông tin về nhân công không chính xác từ chứng minh thư, bảng lương cũng như bảo hiểm xã hội làm cho mỗi cá nhân thì đơn vị sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Do đó, trước khi tiếp nhận nhân công mới các công ty cần có sự kiểm duyệt chặt chẽ về thông tin cá nhân cũng như rà soát đúng đắn khi chi trả lương.

  • Chi phí nguyên vật liệu

Tổng chi phí cho các công ty xây dựng chi trả cho nguyên vật liệu khá cao nên dễ xảy ra sai sót. Người làm kế toán thuế đối với công ty xây dựng sẽ phải kiểm duyệt một khối lượng vật liệu lớn xem có đúng giá mua hay không, dự toán hết bao nhiêu để các bên liên quan có thể thực hiện mua đúng với bản báo cáo.

  • Làm quyết toán với phí máy trong quá trình làm việc

kế toán thuế đối với công ty xây dựng
Quyết toán phí máy trong kế toán thuế

Để xây dựng công trình, công ty cần phải huy động khoản vốn cho máy móc. Và người làm kế toán thuế phải bao quát thêm cả vấn đề này nữa xem tính khấu hao của máy ra sao và định mức tiêu hao thuê quan tâm là bao nhiêu. Nếu vấn đề này bị kê khai cao hay thấp hơn so với thực tế thì đều bị cơ quan thuế truy xét.

  • Kiểm tra xuất hóa đơn trong quá trình làm việc ở công ty xây dựng

Các hợp đồng thi công thời hạn có giá trị như thế nào, hóa đơn mua vào ra sao và hồ sơ thanh toán của đúng đủ theo các nghị định của pháp luật hay không đều cần phải quan tâm tới khi làm kế toán thuế. Đặc biệt, việc kiểm tra xuất hóa đơn vượt qua thời gian quy định là 10 ngày thì sẽ bị phạt hay phát sinh điều gì mà không kê khai cũng bị truy cứu.

Như vậy có thể thấy khối lượng công việc kế toán thuế đối với công ty xây dựng rất nhiều. Bạn nên tìm tới đơn vị có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực này để hỗ trợ, tránh xảy ra sai sót khi làm việc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *