0334.999.662

Có nên mua hóa đơn đỏ ở chợ trời không?

Với các doanh nghiệp, hóa đơn đỏ giữ một vai trò đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, để chuẩn bị đầy đủ các hóa đơn giá trị gia tăng trước tổng cục thuế là một điều không hề dễ dàng. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức mua hóa đơn đỏ ở chợ trời. Vậy, có nên mua hóa đơn đỏ tại chợ trời không? Cùng theo dõi các thông tin chi tiết dưới đây.

Đọc nhanh

Hóa đơn đỏ là gì?

Hóa đơn đỏ là một loại chứng từ thể hiện giá trị hàng bán hoặc giá trị dịch vụ cung cấp cho người mua, trên đó thể hiện đầy đủ thông tin người bán và người mua (tên doanh nghiệp, mã số thuế, địa chỉ…). Hóa đơn đỏ còn có tên gọi khác là hóa đơn giá trị gia tăng (hóa đơn VAT).

Mua hóa đơn đỏ nhằm mục đích gì?

mua hóa đơn đỏ ở chợ trời
Hóa đơn đỏ hay còn có tên gọi khác là hóa đơn giá trị gia tăng

Hiện nay, các doanh nghiệp mua hóa đơn đỏ nhằm để cân đối, bù trừ giữa thuế giá trị gia tăng đầu vào và đầu ra. Hóa đơn đỏ sẽ giúp cho doanh nghiệp hạn chế được một số tiền thuế giá trị gia tăng cần phải nộp cho ngân sách nhà nước hay làm chứng từ ghi nhận các chi phí tính thuế. Điều này giúp giảm thiểu tối đa số tiền thuế thu nhập cho doanh nghiệp cần phải nộp mỗi năm.

Việc mua bán hóa đơn đỏ được ví như “cơm bữa” trên thị trường hiện nay chủ yếu ở các doanh nghiệp kinh doanh quy mô nhỏ, hoạt động trong các lĩnh vực như thi công lắp đặt; thương mại điện tử;…

Để tránh rủi ro, trước khi đưa ra quyết định mua hóa đơn đỏ người dùng cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin, vấn đề liên quan và thực hiện đúng theo trình tự của pháp luật. Nếu như mua-bán hóa đơn đỏ khống, giả thì sẽ được quy vào hành vi vi phạm pháp luật. Bản thân người mua và doanh nghiệp chắc chắn sẽ gặp phải nhiều rủi ro mà không thể lường trước được.

Mua hóa đơn đỏ ở chợ trời

mua hóa đơn đỏ ở chợ trời
Mua hóa đơn đỏ ở chợ trời có thực sự tốt?

Chợ trời là nơi bán tất cả mọi thứ từ thiết bị máy móc cho tới hóa đơn, chứng từ. Chợ trời thu hút người dùng bởi những lợi ích mà chúng đem lại như mức giá rẻ cùng sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm. Với những ai đang có nhu cầu mua hóa đơn đỏ với mức giá rẻ thì chợ trời là một trong những địa chỉ không thể bỏ qua. Tuy nhiên, mức độ an toàn, tính bảo mật thông tin không quá cao nên rất nhiều trường hợp gặp phải các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Nên hay không nên mua hóa đơn đỏ ở chợ trời?

Khi các doanh nghiệp thực hiện giao dịch thì cơ quan thuế đã vào cuộc để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nên các hành vi làm khống hóa đơn để thu lời phần chênh lệch là rất khó thực hiện. Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi cho người mua.

Các cơ sở buôn bán hóa đơn đỏ khống khi mua ở chợ trời có thể bị cơ quan thuế tiến hành kiểm tra bất cứ lúc nào và khi bị phát giác thì những “mối hàng” cũng không tránh khỏi được liên lụy. Không chỉ bị truy cứu trách nhiệm về hành chính mà nhiều trường hợp còn bị truy tố hình sự.

Đối với các doanh nghiệp dù có buôn bán hóa đơn không dù các cơ quan không có đủ bằng chứng để xử phạt thì cũng trở thành tâm điểm của cơ quan chức năng. Với các doanh nghiệp khi mua hóa đơn không giải trình được tính chất hợp lý của hóa đơn giá trị gia tăng đó thì vẫn bị xử phạt hành chính và nếu như mức độ nặng sẽ bị điều tra hình sự.

Chính vì thế, người dùng không nên mua hóa đơn đỏ tại chợ trời để hạn chế tối đa các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Với những  thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng tìm được câu trả lời cho câu hỏi có nên mua hóa đơn đỏ ở chợ trời hay không rồi chứ. Từ đó, các doanh nghiệp tìm ra giải pháp phù hợp cho công ty thay vì mua bán hóa đơn như hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *