0334.999.662

Chữ ký số thông quan hiện nay như thế nào?

Nhu cầu về chữ ký số thông quan và chứng thực số ngày càng cao. Cho nên, có rất nhiều chiến binh cũng đã đua chen ở trên thị trường ngày trở nên chật hẹp này.

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số thông quan là phương tiện được sử dụng để xác thực nhân dạng của người gửi tin nhắn hay là của người ký tài liệu. Đồng thời đảm bảo một điều chắc chắn được rằng nội dung gốc của chính tin nhắn hay tài liệu đã gửi nó cũng sẽ không bị thay đổi.

chữ ký số thông quan
Chữ ký số thông quan hiện nay

Chữ ký số rất dễ dàng chuyển giao, nó không thể bắt chước bởi bất kỳ người nào và tự động dán nhãn thời gian. Chữ ký số thông quan có năng lực đảm bảo tài liệu gốc sẽ được gửi đến tận nơi và cả người gửi cũng không dễ để không công nhận nó.

Đặc điểm của chữ ký số thông quan

Hình dạng chữ ký số: Chữ ký số thông quan có hình dạng như một chiếc USB được gọi là USB Token. USB Token đây chính là thiết bị phần cứng dùng để tạo ra cặp khóa công khai và cả khóa bí mật cũng như lưu trữ thông tin của mọi khách hàng.

Chữ ký số cũng được bảo mật bằng mật khẩu hay còn gọi là mã PIN.

Mô tả USB Token: Đối với USB Token có một số series duy nhất có 8 hay 10 ký tự tại mặt dưới của Token. Đồng thời, nó sẽ được gắn duy nhất cùng với một khách hàng. 

Khi khách hàng nhấn nút trên Token thì một dãy các mã số ngẫu nhiên sẽ xuất hiện và nó được thay đổi liên tục trong thời gian nhất định. Mỗi một mã số của USB Token có hiệu lực duy nhất đối với một giao dịch tại một thời điểm nhất định và mỗi khách hàng cụ thể. 

Thông tin cần có trong chữ ký số: 

  • Tên của Doanh nghiệp.
  • Số hiệu của chữ ký số.
  • Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số.
  • Hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.
  • Các nội dung cần thiết theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.
  • Tên tổ chức chứng thực chữ ký số.
  • Chữ ký số của tổ chức chứng thực chữ ký số.
  • Các thư hạn chế về mục đích và phạm vi sử dụng của chứng số.

Ưu điểm của chữ ký số thông quan

Khả năng xác định nguồn gốc: Những hệ thống mật mã hóa khóa công khai cho phép được bảo mật mã hóa văn bản cùng với khóa bí mật mà chỉ có người chủ của khóa biết.

Tính toàn vẹn: Nếu như cả hai bên đều tham gia vào quá trình thông tin thì đều có thể tin tưởng chính là văn bản không bị sửa đổi trong khi đã truyền vì nếu như văn bản bị thay đổi thì hàm băm sẽ thay đổi thì lập tức bị phát hiện. 

Tính không thể phủ nhận: Trong thời gian giao dịch, một bên cũng có thể từ chối nhận một văn bản nào do chính mình gửi. Để có thể ngăn ngừa được khả năng này, bên nhận sẽ yêu cầu bên gửi phải gửi kèm cùng với chữ ký số cùng với văn bản. 

Tính bảo mật của Chữ ký số: Đảm bảo chữ ký số khi người dùng tạo ra là duy nhất, không thể giả mạo và chỉ có người sở hữu khóa bí mật mới tạo ra được chữ ký số đó.

Trên đây là những nội dung cơ bản cần thiết liên quan chữ ký số cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Nếu như các bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy truy cập vào trang website khoitaodoanhnghiep.vn hoặc hotline: 0866-230-662 để có thể hiểu thêm về chữ ký số thông quan, FADI sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *