0334.999.662

CHỮ KÝ SỐ MOBILE SỰ PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG

Đứng trước thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin, chữ ký số mobile (CA) ra đời nhằm bảo đảm sự thuận tiện và an toàn cho các giao dịch qua internet.

Thực trạng sử dụng chữ ký số

Theo Trung tâm Chứng thực Điện tử Quốc gia, sau 10 năm triển khai, một trong những kết quả đáng ghi nhận của chữ ký số là góp phần cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội…

Trong lĩnh vực thuế, gần 100% doanh nghiệp đã thực hiện các thủ tục qua mạng sử dụng chữ ký số. Tuy nhiên, số thuê bao chữ ký số cá nhân rất hạn chế, chỉ chiếm 1% tổng chữ ký số được cấp phát.

Được đầu tư nhiều công sức để nghiên cứu và phát triển, Viettel tự hào là nhà cung cấp đầu tiên tại Việt Nam triển khai giải pháp chữ ký số mobile. Mobile CA của Viettel đang là một lựa chọn hàng đầu đáp ứng nhu cầu sử dụng chữ ký số ngày càng tăng cao của khách hàng.  

Chữ ký số mobile là gì?

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử với những thông tin đi kèm theo dữ liệu (văn bản, hình ảnh, video…) nhằm xác định người chủ của dữ liệu đó.

Dưới đây là mô hình tổng quan chữ ký số mobile

chữ ký số mobile

Lý do nên sử dụng chữ ký số mobile

Hiện nay, chữ ký số có thể dùng để gửi các cam kết qua email, nhập mã số PIN vào các máy ATM, ký các hợp đồng điện tử online…

Tiết kiệm chi phí giấy tờ, thời gian luân chuyển trong hoạt động quản lý công văn, giấy tờ và thư điện tử.

Bên cạnh đó, chữ ký số giải quyết vấn đề toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp cho bạn yên tâm với các giao dịch điện tử của mình.

Giúp cho các đối tác có thể ký hợp đồng hoàn toàn trực tuyến chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua email. 

Lưu ý: Các giao dịch nội bộ của các cơ quan nhà nước hoặc giữa các cơ quan nhà nước với nhau với các giao dịch đặc thù thì không dùng được hệ thống chứng thực công cộng mà phải dùng hệ thống riêng.

Đăng ký chữ ký số mobile như thế nào?

Thủ tục đăng ký sử dụng CA tương tự như đăng ký các dịch vụ viễn thông khác. Khách hàng sau khi đăng ký chứng thực số ở cửa hàng Viettel bất kỳ sẽ được cấp một SIM – CA mới và có thể dùng chữ ký điện tử ngay sau đó.

Tuy nhiên do một số đặc thù của chữ ký số, tương tự như với chữ ký tay nên có thể phải cần thêm một số giấy tờ xác thực nguồn gốc thông tin của doanh nghiệp hay người sử dụng chặt chẽ hơn.

Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ CA trên số điện thoại đang có thì chỉ cần thực hiện thủ tục đổi sim thường sang SIM – CA mà vẫn giữ nguyên được số điện thoại.

Chữ ký số mobile đang đáp ứng và đảm bảo mọi yêu cầu của một nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Với các lợi ích nhanh chóng, tiện lợi kể trên, còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay một chữ ký số cho bạn, cho doanh nghiệp của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *