0334.999.662

Chữ ký số dùng cho mục đích gì bạn đã biết chưa?

Chắc chắn với một người ngoài ngành hoặc rất nhiều người khi nghe đến cụm từ “chữ ký số” sẽ không hiểu đó là gì. “Chữ ký số dùng cho mục đích gì?” là một trong những thắc mắc của rất nhiều người, trong đó có thể có cả bạn. Cùng FADI tìm hiểu ngay nào!

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là một dạng của dãy ký tự, là phương tiện dùng để xác thực nhân dạng của người sử dụng thông qua gửi tin nhắn hoặc của người ký tài liệu nào đó quan trọng. Việc làm đó để đảm bảo rằng nội dung gốc của tin nhắn hoặc bất kỳ một loại tài liệu nào không bị thay đổi nội dung trong quá trình truyền tải thông tin.

Chữ ký số điện tử là một dạng thông tin được đi kèm với file dữ liệu có thể là hình ảnh, văn bản, hoặc video để xác định được chủ nhân đích thực của dữ liệu đó.

Qua khái niệm về chữ ký số trên bạn cũng đã hiểu sơ sơ về chữ ký số dùng cho mục đích gì rồi đúng không? để làm rõ hơn về mục đích của chữ ký số ta sẽ đi phân tích cụ thể hơn.

chữ ký số dùng cho mục đích gì
Mục đích sử dụng chữ ký số

Bạn có biết chữ ký số dùng cho mục đích gì không?

Chữ ký số được tạo ra với mục đích để đính kèm và các tệp dữ liệu truyền đi trên mạng internet kết nối rộng khắp. Thông qua đó các dãy mật mã này được đính kèm vào hình ảnh, văn bản video, đoạn nhạc, thậm chí cả đoạn ghi âm,…

Việc sử dụng chữ ký số sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định nguồn gốc của tệp dữ liệu gửi đến cho bạn nhận. Hoặc ngược lại, bạn ký lên dữ liệu của mình rồi chuyển đi để người khác thấy và biết đó có nguồn gốc từ bạn chuyển đến hoặc nguồn gốc được chuyển đến từ đâu.

Chữ ký số dùng cho mục đích gì? Dùng đến đảm bảo tính trọn vẹn của tệp dữ liệu khi bạn truyền đi và việc bạn có chữ số ký sẽ không bị người thứ ba xen vào chỉnh sửa, hoặc tự ý chỉnh sửa thông tin khi không có sự cho phép của bạn. Nếu đối tượng có ý định xâm nhập bạn có thể phát hiện ngay nhờ việc thông tin sai lệch nhờ chữ ký số.

Sử dụng chữ ký số khiến cho người ký không thể phủ nhận được trong các giao dịch trên mạng khi gửi văn bản hợp đồng đến đối tác thông qua internet. Và có thể sử dụng để làm chứng trước pháp luật.

Ứng dụng của chữ ký số trong các lĩnh vực ngành nghề

Ứng dụng của chữ ký số ở rất nhiều lĩnh vực bởi chữ ký số dùng cho mục đích gì đã được thể hiện rất rõ ràng như trên đã nói. Ứng dụng của chữ ký số trong ngành nghề như sau:

– Giao dịch ngân hàng

– Kê khai thuế qua mạng

– Khai báo hải quan điện tử

– Khai báo bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế điện tử

– Ký kết hợp đồng qua mạng

– Giao dịch bất động sản, chứng khoán

Qua những chia sẻ trên về mục đích dùng chữ ký số của doanh nghiệp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về chữ ký số.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về chữ ký số và rất nhiều các thông tin liên quan tại khoitaodoanhnghiep.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *