0334.999.662

Chữ ký số bảo hiểm xã hội VNPT

Ngày nay, chữ ký số được ứng dụng phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch điện tử như: kê khai bảo hiểm, kê khai thuế, hóa đơn điện tử. Vậy chữ ký số bảo hiểm xã hội VNPT có vai trò gì, giá cả ra sao? Hãy cùng FADI tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đọc nhanh

Vai trò của chữ ký số bảo hiểm xã hội VNPT

Nhờ những tiện ích to lớn như tiết kiệm chi phí, thời gian, giảm áp lực hồ sơ, thủ tục hành chính cho doanh nghiệp và cả cơ quan nhà nước. Hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đều sử dụng phương thức kê khai bảo hiểm xã hội điện tử thay vì kê khai theo phương thức truyền thống trước đây. 

chữ ký số bảo hiểm xã hội vnpt
Chữ ký số BHXH VNPT

Tuy nhiên, để kê khai được bảo hiểm xã hội ngoài phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử ra, doanh nghiệp còn cần chữ ký số. Nếu doanh nghiệp đang sử dụng Ivan – VNPT (phần mềm kê khai bảo hiểm của VNPT) thì bắt buộc phải sử dụng chữ ký số BHXH VNPT. Vì Ivan- VNPT không sử dụng được với chữ ký số của nhà cung cấp khác. Chữ ký số bảo hiểm xã hội VNPT có giá trị tương đương với chữ ký tay của cá nhân hoặc con dấu của doanh nghiệp được sử dụng để xác nhận tính hợp pháp của doanh nghiệp, tổ chức khi thực hiện giao dịch kê khai bảo hiểm xã hội. 

Bảng báo giá chữ ký số VNPT

Sau đây là bảng giá chữ ký số VNPT để bạn đọc tham khảo để lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp nhất với doanh nghiệp.

chữ ký số bảo hiểm xã hội vnpt
Bảng báo giá chữ ký số VNPT

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp mua chữ ký số VNPT và phần mềm kê khai BHXH của VNPT cùng lúc sẽ có mức giá ưu đãi hơn. Cụ thể như hình dưới đây:

chữ ký số bảo hiểm xã hội vnpt
Bảng giá trên đã bao gồm thuế VAT 10% và USB token

Thủ tục mua chữ ký số bảo hiểm xã hội VNPT

chữ ký số bảo hiểm xã hội vnpt
Thủ tục mua chữ ký số VNPT

Sau khi tham khảo và lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp, bước tiếp theo là đến các điểm giao dịch VNPT gần nhất và đăng ký mua chữ ký số BHXH VNPT. Trước khi mua, các bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp
  • Chứng minh nhân dân của người đại diện pháp luật doanh nghiệp

Ngoài ra, đối với khu vực TP. Hồ Chí Minh các doanh nghiệp có thể gọi điện đến số hotline hoặc tổng đài để đăng ký chữ ký số mà không cần trực tiếp đến điểm giao dịch của VNPT.

Lưu ý khi sử dụng chữ ký số VNPT để kê khai BHXH

Đã tới hạn kê khai bảo hiểm xã hội mà người phụ trách kê khai không cần theo chữ ký số dẫn đến không kê khai được, giao dịch bị gián đoạn. Trường hợp này, người dùng có thể tiếp tục hoàn thiện hồ sơ kê khai bảo hiểm xã hội  đang dang dở, lưu lại và chuyển cho người đang giữ chữ ký số. Người giữ chữ ký số mở ứng dụng và ký hồ sơ bảo hiểm xã hội. Sau đó, giao lại cho người phụ trách hoàn thành quá trình kê khai còn lại.

Trên đây là chia sẻ của FADI về chữ ký số bảo hiểm xã hội VNPT. Ngoài ra, FADI cũng cung cấp dịch vụ đăng ký chữ ký số bảo hiểm xã hội uy tín, thủ tục nhanh gọn đơn giản với một mức giá hợp lý nhất. Liên hệ với FADI qua số điện thoại  0334.999.662 để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký chữ ký số hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *