0334.999.662

Chính sách thuế đối với doanh nghiệp chế xuất mới nhất

Hiện nay, chính sách thuế đối với doanh nghiệp chế xuất khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về vấn đề khai thuế. Thậm chí nhiều đơn vị còn băn khoăn không biết liệu doanh nghiệp của mình có phải là doanh nghiệp chế xuất hay không. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới của FADI nhé!

Doanh nghiệp chế xuất là gì?

Đây là một doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng xuất khẩu, thực hiện các dịch vụ cho sản xuất hàng xuất khẩu và hoạt động xuất khẩu đã được thành lập và hoạt động đúng theo quy định của Chính phủ về công ty chế xuất. 

chính sách thuế đối với doanh nghiệp chế xuất
Khu chế xuất

Quan hệ trao đổi hàng hóa giữa các doanh nghiệp chế xuất với các doanh nghiệp trong thị trường Việt Nam được xem là quan hệ xuất nhập khẩu và phải tuân theo những quy định của pháp luật về xuất nhập khẩu. 

Theo chính sách thuế đối với DN chế xuất thì những doanh nghiệp này sẽ được miễn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đối với hàng hóa từ khu chế xuất để xuất khẩu ra nước ngoài hoặc từ nước ngoài nhập khẩu vào khu chế xuất. 

Quy định về chính sách thuế đối với doanh nghiệp chế xuất theo pháp luật

Căn cứ quy định khoản 3 Điều 2 Nghị định 87/2010/NĐ-CP thì: “Hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài vào khu phi thuế quan và chỉ sử dụng trong khu phi thuế quan. Hàng hóa đưa từ khu phi thuế quan này sang khu phi thuế quan khác thuộc đối tượng không phải chịu thuế”.

chính sách thuế đối với doanh nghiệp chế xuất
Thuế giá trị gia tăng

Căn cứ quy định tại khoản 7 Điều 45 Thông tư số 194/2010/TT-BTC ngày 06/12/2010 của Bộ Tài chính thì: “Hàng hóa của doanh nghiệp chế xuất được xuất khẩu, nhập khẩu theo đúng quy định tại Nghị định số 23/2007/NĐ-CP ngày 12/02/2007 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hoá và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hoá của doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài tại Việt Nam.

Căn cứ quy định tại điểm c khoản 1 Điều 42 Thông tư số 196/2012/TT-BTC ngày 15/11/2012 của Bộ Tài chính: “Trường hợp hàng hoá nhập khẩu theo đúng mục đích là mua bán (quyền nhập khẩu), doanh nghiệp chế xuất làm thủ tục hải quan như thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hoá từ nước ngoài theo hợp đồng mua bán.”

FADI – Dịch vụ tư vấn chính sách thuế đối với DN chế xuất uy tín

Với sự thấu hiểu về thuế doanh nghiệp hơn 10 năm nay FADI đã giúp những cá nhân và tổ chức thành lập công ty và giải quyết kê khai thuế nhằm nhanh chóng phát triển thương hiệu, sản phẩm của mình. Chúng tôi tự tin là đơn vị uy tín nhất thị trường hiện nay.

Sự tin tưởng ấy đã lan truyền từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ đến với người thân là một niềm vinh dự mà FADI nhận được. FADI đã đem đến những giải pháp tối ưu về thuế cho hàng nghìn doanh nghiệp chế xuất trong một năm.

Hãy để các luật sư, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn của chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện mọi quy trình về chính sách thuế đối với doanh nghiệp chế xuất. Chỉ cần liên hệ qua Hotline 0334 999 662, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *