0334.999.662

Chia sẻ kinh nghiệm khi mở công ty phần mềm

Bạn đang băn khoăn về kinh doanh phần mềm có phát triển hay không? Khi mở công ty phần mềm cần chuẩn bị những gì? Hồ sơ đăng ký mở công ty ra sao? Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này thì những kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty mà FADI chia sẻ bên dưới chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Đọc nhanh

Chuẩn bị thông tin khi mở công ty phần mềm

mở công ty phần mềm
Lĩnh vực phần mềm ngày càng phát triển

Chọn người đại diện về pháp luật và loại hình công ty

 • Người đại diện pháp luật của công ty chính là người chịu trách nhiệm chính đối với công ty. Nên hãy chọn một người đủ kinh nghiệm, khả năng, tuân thủ đúng những yêu cầu của pháp luật đã quy định.
 • Loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay gồm có công ty tư nhân, trách nhiệm hữu hạn, cổ phần và công ty hợp danh.

Đặt địa chỉ và chọn ngành nghề kinh doanh

 • Không đặt công ty ở những nơi hạn chế hoặc cấm đặt địa chỉ kinh doanh như nhà chung cư hay nhà tập thể để ở. Không sử dụng địa chỉ ảo và địa chỉ không tồn tại ở Việt Nam. Doanh nghiệp có thể thuê văn phòng hay dùng nhà riêng của mình để đặt địa chỉ công ty.
 • Các doanh nghiệp cần đáp ứng đầy đủ những quy định hay điều kiện về ngành nghề kinh doanh của lĩnh vực phần mềm.
 • Doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề kinh doanh cùng với mã ngành nghề cụ thể để có thể nhanh chóng tiến hành kinh doanh phần mềm.

Về các loại vốn của công ty phần mềm 

 • Nếu trường hợp ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, thì doanh nghiệp sẽ phải tuân thủ đúng những quy định đầy đủ về vốn pháp định và kê khai vốn điều lệ ít nhất tùy vào vốn pháp định. 
 • Vốn điều lệ mà công ty kinh doanh phần mềm cần kê khai đăng ký sẽ tùy thuộc vào năng lực, khả năng, mong muốn của công ty đó. Bởi không có quy định nào về mức vốn điều lệ mà doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng phần mềm phải đăng ký.

Kinh nghiệm làm hồ sơ đăng ký mở công ty phần mềm

mở công ty phần mềm
Chuẩn bị đủ thông tin trước khi đăng ký mở công ty

Một trong những kinh nghiệm thành lập công ty phần mềm quan trọng cần lưu ý đó chính là việc soạn thảo hồ sơ đăng ký mở công ty theo quy định. Hồ sơ này thường gồm những thủ tục như sau:

 • Thành viên và các cổ đông trong công ty, có danh sách và thông tin đầy đủ.
 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép mở phần mềm, cấp giấy phép đã đăng ký doanh nghiệp.
 • Giấy CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu, đi kèm với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hay tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân tương đương.
 • Điều lệ của công ty kinh doanh về phần mềm.
 • Hoặc ủy quyền cho FADI tiến hành.

FADI – Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ mở công ty phần mềm uy tín

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ hỗ trợ thành lập công ty phần mềm, hãy đến với FADI, chúng tôi là dịch vụ chuyên giải quyết các vấn đề doanh nghiệp.

Với 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đã khẳng định được vai trò và vị thế là một trong những doanh nghiệp tư vấn hàng đầu tại Việt Nam có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực tư vấn quản lý doanh nghiệp. 

Còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn chúng tôi, những thắc mắc về việc mở công ty phần mềm sẽ được giải đáp nhanh nhất. Hãy liên hệ qua Hotline 0334 999 662, chúng tôi sẽ đưa ra báo giá phù hợp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *