0334.999.662

Chia sẻ bí quyết đặt tên công ty gây ấn tượng với khách hàng

Tên công ty có ý nghĩa quan trọng với công ty đó. Bởi nó vừa giúp khách hàng dễ nhớ, biết đến công ty nhiều hơn và dễ dàng phân biệt với các công ty khác. Do đó, cách đặt tên công ty phải đảm bảo các yếu tố về quy định pháp luật, tên hay tạo được ấn tượng. Nhiều chủ công ty tự chọn đặt tên cho công ty của mình theo nhiều cách khác nhau. Bạn hãy thử tìm hiểu một số cách đặt tên ấn tượng, dễ đi sâu vào lòng khách hàng sau đây. 

Đọc nhanh

Đặt tên doanh nghiệp theo tên người

đặt tên công ty
Tên công ty hay, ấn tượng góp phần thu hút đông đảo khách hàng

Đây là cách chọn tên công ty được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Người ta thường chọn đặt tên cho công ty của mình theo tên chủ sở hữu, người sáng lập hoặc tên của một người đặc biệt nào đó. Việc đặt tên cho công ty theo cách này cũng vô cùng sáng tạo. Bên cạnh việc chọn đặt theo tên người, người ta còn áp dụng cách đặt ghép với nhau, thường là tên của những người sáng lập. Hoặc bạn cũng có thể đặt tên cho doanh nghiệp của mình bằng cách ghép họ và tên rất độc đáo. 

Đặt tên công ty thể hiện khát vọng

Mỗi khi quyết định thành lập công ty, ai cũng mong muốn công ty của mình phát triển mạnh mẽ và thịnh vượng. Do đó, bạn có thể lựa chọn những cái tên độc đáo thể hiện khát vọng thành công của bản thân. Chẳng hạn như, những tên Thành Công, Vạn Phát, Hưng Thịnh,… cũng được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Với hy vọng rằng cái tên này sẽ góp phần mang lại may mắn, tiền tài và thành công. 

Đặt tên công ty dựa theo ngành nghề kinh doanh

Cách đặt tên này giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Hoặc có thể biết được ngành nghề, lĩnh vực chính của công ty ngay từ lần đầu. Nếu công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thì tên công ty cũng cần có chữ “Xây dựng”. Hay lĩnh vực kinh doanh chính của bạn là về du lịch, thì cần nhắc đến cụm từ “du lịch” ở trong tên. Tuy nhiên, đôi khi những cái tên theo kiểu này cũng không thật sự hiệu quả và dễ khiến khách hàng nhầm lẫn. Khi các đối thủ cạnh tranh của bạn xuất hiện ngày càng nhiều. 

Đặt tên doanh nghiệp theo ngũ hành

Người phương Đông quan niệm rằng, ngũ hành luôn có ảnh hưởng nhất đến cuộc sống và công việc của một con người. Ngũ hành gồm có 5 hành: Thủy, Hỏa, Mộc, Kim, Thổ và các hành này có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Mỗi người sinh ra đều mang một hành (mệnh) riêng. Do đó, nếu đặt tên công ty hợp với ngũ hành của bạn sẽ giúp việc làm ăn không ngừng tiến triển và gặp nhiều may mắn. Ngược lại, nếu chọn những cái tên tương khắc với mệnh của mình, bạn sẽ dễ gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong công việc. 

đặt tên công ty
Đặt tên cho công ty theo ngũ hành giúp công ty thành công, gặp nhiều may mắn

Tùy theo ngũ hành của bản thân mà bạn có thể chọn một cái tên phù hợp. Ví dụ như, bạn thuộc mệnh Hỏa, thì nên chọn tên công ty có các từ liên quan đến lửa, ánh sáng, sức nóng,… Như những cái tên Hồng Quang, Nhiệt An, Ánh Sáng. Hoặc nếu bạn thuộc mệnh Thủy, liên quan đến nước, thì tên phù hợp với công ty của bạn là Hạ Long, Trường Giang, Hồng Hà, Hải Hà,… 

Những quy định cần nhớ khi đặt tên công ty

đặt tên công ty
Nên tìm hiểu thật kỹ các quy định pháp luật trước khi chọn đặt tên cho doanh nghiệp

Mặc dù bạn đặt tên doanh nghiệp theo cách nào đi chăng nữa. Thì tên đó cũng cần phải tuân thủ theo các quy định pháp lý sau: 

  • Tên công ty phải đảm bảo có đủ hai thành phần là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. 
  • Tên riêng phải được bắt đầu bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ số, chữ W, F, J, Z, ký hiệu có thể phát âm được. 
  • Không đặt trùng với tên công ty đã có trước đó trong điều kiện cùng lĩnh vực kinh doanh, cùng địa danh, tránh gây nhầm lẫn. 
  • Không đặt tên cho doanh nghiệp có yếu tố từ ngữ, ký hiệu sai thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam. 
  • Không sử dụng tên danh nhân để đặt tên cho doanh nghiệp. 

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể đặt cho công ty một cái tên thật ấn tượng và thu hút. Tuy nhiên, dù đặt tên công ty hay như thế nào, nhưng nếu chất lượng dịch vụ, sản phẩm không đảm bảo, không đáp ứng nhu cầu khách hàng thì cũng khó phát triển. Do đó, bạn hãy là một lãnh đạo sáng suốt khi biết dẫn dắt công ty đi lên và phát triển. Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập công ty, chọn đặt tên doanh nghiệp. Thì hãy liên hệ với FADI tại hotline 0334 999 662 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *