0334.999.662

Cần lưu ý gì khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Nam Định

Hiện nay, việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Nam Định khá đơn giản, chính vì thế mà mô hình này càng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm lâu năm của FADI trong việc hỗ trợ khách hàng đăng ký kinh doanh tại Nam Định, chúng tôi  thấy rằng các nhà đầu tư cũng cần chú ý một số điều dưới đây để việc đăng ký của quý khách hàng được “đầu xuôi đuôi lọt”.

Lưu ý về chủ thể khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Nam Định

Pháp luật cho phép các cá nhân, nhóm người bao gồm các cá nhân là công dân Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực chủ thể đầy đủ đều có quyền thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Nam Định.

Tuy nhiên, vì mục đích giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, một bộ phận các chủ thể mặc dù đáp ứng đủ các điều kiện trên nhưng không được phép tham gia thành lập hộ kinh doanh, đó là: chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên công ty hợp danh.

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại nam định
Lưu ý về chủ thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Lưu ý về ngành nghề kinh doanh

Các nhà đầu tư chỉ được đăng ký hộ kinh doanh cá thể với những ngành nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành nghề bị cấm kinh doanh. Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, các nhà đầu tư phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật trong suốt quá trình hoạt động. Ví dụ như:

  • Kinh doanh thực phẩm (nhà hàng, quán ăn, quán cafe, …): phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Kinh doanh ngành Spa (Làm nail, Make-up, Làm tóc, …): phải có chỗ trông giữ xe
  • Kinh doanh ngành thể hình (làm PT, giáo viên Yoga…): phải có bằng chứng nhận, chứng chỉ liên quan đến ngành.
thành lập hộ kinh doanh cá thể tại nam định
Lưu ý về ngành nghề kinh doanh

Lưu ý về địa điểm kinh doanh khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Nam Định

Hình thức kinh doanh hộ gia đình là hình thức bị khống chế về địa điểm kinh doanh. Theo đó, mỗi cá nhân, hộ gia đình chỉ được đăng ký duy nhất một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc.

Địa điểm được chọn là cơ sở để đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Nam Định có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, cũng có thể là nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch.

Pháp luật Việt Nam cũng lưu ý rằng không được phép đặt địa điểm đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại nhà chung cư và các khu đất dự án đang nằm trong quy hoạch.

thành lập hộ kinh doanh cá thể tại nam định
.Lưu ý về địa điểm kinh doanh

Lưu ý về quy mô của hộ kinh doanh cá thể

Như đã nói ở trên, mỗi cá nhân chỉ được đăng ký thành lập duy nhất một hộ kinh doanh cá thể và địa chỉ đặt duy nhất tại một địa điểm. Cho nên, mô hình kinh doanh hộ gia đình không được phép mở thêm bất kì chi nhánh hay các văn phòng đại diện tại nhiều tỉnh như công ty.

Tiếp theo là về số lượng lao động. Số lượng nhân viên, nhân công tối đa cho một hộ kinh doanh cá thể là 9 người. Nếu đạt đến 10 lao động, chủ thể bắt buộc phải thành lập công ty thay vì kinh doanh hộ gia đình.

Qua bài viết trên đây, quý khách hàng đã nắm được một phần quan trọng trong quá trình thành lập hộ kinh doanh cá nhân tại Nam Định. Tuy nhiên, chặng đường phía trước trên con đường lập nghiệp của quý khách còn đầy gian nan. FADI luôn sẵn đồng hành cùng quý khách qua hotline. Đừng ngại gọi cho chúng tôi mỗi khi quý khách cần tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *