0334.999.662

Cần làm gì sau khi đăng ký giấy phép kinh doanh thành công

Đăng ký giấy phép kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng. Chúng giúp các công ty hoạt động một cách chặt chẽ hơn và nhà nước dễ dàng quản lý trong quá trình làm việc.

Chính vì thế, bất kì một đơn vị nào mới đi vào kinh doanh cũng cần phải có giấy cấp phép từ các cơ quan quản lý có thẩm quyền. Sau khi được cấp giấy phép kinh doanh, bạn cần phải lưu ý thêm những điều sau và thực hiện ngay nhé.

Kiểm tra nội dung đăng ký giấy phép kinh doanh chuẩn xác chưa

Cần làm gì sau khi đăng ký giấy phép kinh doanh thành công
Kiểm tra nội dung giấy phép kinh doanh

Bút sa gà chết nên mọi người cần phải kiểm tra thông tin trên hồ sơ một cách chậm rãi, cẩn thận để không xảy ra bất kỳ sai sót nào nhé. Chỉ cần phát hiện một lỗi tẩy xóa hoặc nội dung viết không đúng phải thông báo lại cho cơ quan có thẩm quyền để điều chỉnh.

Đặc biệt, khi đơn vị có con dấu, bạn phải gửi thông báo mẫu con dấu cho cổng thông tin quốc gia qua mạng điện tử. Thời gian báo cáo con dấu này không được kéo dài quá 30 ngày.

Đăng ký thuế trong vòng 10 ngày sau khi được cấp giấy phép kinh doanh

Theo thông tư 95/2016/TT-BTC, các đơn vị sau khi được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh phải tiến hành nộp thuế đúng thời gian. Quy định đưa ra là các chủ doanh nghiệp chỉ được phép nộp trong thời hạn là 10 ngày. 

Khi kê khai đăng ký thuế, bạn cần phải làm theo mẫu và có thêm chứng thực giấy cấp phép đăng ký kinh doanh. Cơ quan thuế tiếp nhận và sẽ làm thủ tục đăng ký cho bạn theo đúng thời gian quy định. Nếu thông tin trên hồ sơ không có gì sai sót, đơn vị bạn sẽ được cấp mã số thuế ngay sau đó.

Lựa chọn ngân hàng uy tín để mở tài khoản

Việc làm này bạn cần phải làm ngay sau khi giấy phép kinh doanh được cấp nhé. Hãy lựa chọn các ngân hàng uy tín, có tên tuổi và thân thiết với đơn vị mình để tạo một tài khoản. 

Chúng giúp cho quá trình giao dịch và làm việc của bạn với các đơn vị cơ quan thuế được dễ dàng hơn. Không những thế, việc thanh toán với các đơn vị khách hàng cũng không còn phải rườm rà gặp mặt trực tiếp như trước nữa. Vì thế, mở tài khoản là một điều cần thiết bạn nên làm.

Tiến hành làm chữ ký số

Chữ ký số giúp cho việc ký kết các văn bản của bạn được thuận lợi hơn. Đặc biệt, khi nộp thông tin, kê khai cho cơ quan thuế, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Việc sử dụng chữ ký số này còn giúp nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp của công ty. Vì thế, bạn đừng quên đăng ký số cho đơn vị mình khi các thủ tục kê khai thuế, đăng ký giấy phép kinh doanh được thành công nhé.

Không quên nộp tờ khai thuế môn bài

Thuế môn bài yêu cầu phải kê khai và nộp thuế chậm nhất trong 30 ngày từ khi giấy đăng ký kinh doanh được cấp. Riêng với các đơn vị thành lập trước 30/6, đơn vị của bạn phải nộp thuế 1 năm. Nếu từ 1/7, đơn vị của bạn chỉ cần nộp nửa năm.

Như vậy với chia sẻ trên, hẳn rằng, bạn đã biết nên làm gì sau khi đăng ký giấy phép kinh doanh thành công. Để biết thêm thông tin, các bạn hãy truy cập vào website http://khoitaodoanhnghiep.vn để tìm hiểu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *