0334.999.662

Cần chuẩn bị những gì để thành lập công ty xuất nhập khẩu?

Dịch vụ thành lập công ty xuất nhập khẩu của FADI mang đến những lợi ích và sự hài lòng vượt trội, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Để thành lập công ty XNK cần những yếu tố nào và hồ sơ bao gồm những gì? Đây là những thắc mắc của rất nhiều cá nhân về việc khởi tạo doanh nghiệp sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu

Điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu cần đáp ứng các yếu tố cơ bản sau:

Điều kiện về vốn 

Cũng như những ngành nghề kinh doanh khác, doanh nghiệp phải đáp ứng được các yêu cầu về vốn. Tùy từng mặt hàng kinh doanh khác nhau sẽ có những mức vốn tối thiểu quy định khác nhau. Trong thời gian hoạt động phải duy trì mức vốn và đóng thuế hàng năm.

thành lập công ty xuất nhập khẩu
Thành lập công ty XNK cần những gì?

Điều kiện về loại hình kinh doanh

Tùy quy mô và mục đích hoạt động, doanh nghiệp được quyền chọn loại hình kinh doanh phù hợp.

Điều kiện về tên công ty 

Phải thể hiện được loại hình kinh doanh và tên riêng, không được trùng với các công ty đã đăng kí trước. Lưu ý, không lấy tên cơ quan nhà nước để đặt.

Điều kiện về nơi đặt trụ sở công ty 

Có trụ sở cố định, không nằm trong khu dân cư và nhà ở tập thể; có mặt bàn, diện tích đủ hoạt động kinh doanh.

Điều kiện về người đại diện pháp luật của công ty 

Có năng lực hành vi dân sự trước pháp luật, có đạo đức, kinh nghiệm, có giấy phép hành nghề. Nếu là tổ chức thì phải có giấy đăng kí kinh doanh.

Hồ sơ thành lập công ty xuất nhập khẩu gồm những gì?

thành lập công ty xuất nhập khẩu
Hồ sơ cần có để thành lập công ty XNK

Hồ sơ thành lập công ty nộp lên sở kế hoạch đầu tư gồm các giấy tờ sau:

  1. Đơn đăng ký kinh doanh
  2. Điều lệ công ty ( Lưu ý khi soạn điều lệ nhớ có đăng ký xuất nhập khẩu)
  3. Danh sách thành viên.
  4. Bản sao hợp lệ CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật và các thành viên ( công ty tnhh 2 thành viên), các cổ đông ( công ty cổ phần)

Số lượng: 1 bộ nộp lên sở KHĐT sau 3-5 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ sở KHĐT sẽ ra giấy phép đăng ký kinh doanh + MST

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty xuất nhập khẩu – FADI

FADI là đơn vị đi đầu trong việc chuyên môn hóa các dịch vụ dành cho doanh nghiệp bao gồm tư vấn và hỗ trợ các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp mới thành lập và sau khi thành lập.

Đến với chúng tôi sẽ thay mặt bạn thực hiện tất cả các công việc pháp lý cần thiết để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động một cách hợp pháp. Chúng tôi cũng bao gồm dịch vụ tư vấn các vấn đề liên quan đến: tư vấn mô hình và cơ cấu tổ chức doanh nghiệp; Tư vấn cách đặt tên doanh nghiệp; Tư vấn phương thức hoạt động và điều hành doanh nghiệp; tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh…

Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu FADI đã và đang tạo dựng những giá trị bền vững lâu dài cho hàng ngàn doanh nghiệp khắp cả nước. Để hiểu rõ hơn về quy trình cũng như dịch vụ thành lập công ty xuất nhập khẩu khách hàng có thể tham khảo website https://khoitaodoanhnghiep.vn/ để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *